Hôm nay, hướng dẫn các bạn làm 4 món trộn ngon hơn cả thịt cá, giúp giải tỏa mệt mỏi, cho bữa cơm thêm hấp dẫn trong ngày Tết. (Ảnh minh họa)Đầu tiên là món ong sách trộn lá hẹ. Để làm món nguội này, bạn có thể mua ong sách đã làm sạch sẵn, hoặc mua ong sách sống, rửa sạch hai lần với bột mì và muối, chần qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi áp suất, thêm hành, gừng, tiêu, muối, đun chín. Vớt ra, để nguội khoảng một giờ, sau đó cắt thành từng lát mỏng và cho vào bát.Cắt thêm ít hành tím, rồi cho một thìa dầu ớt, một thìa giấm, một thìa xì dầu, nửa thìa muối, một chút tinh chất gà và bột ngọt, lá hẹ vào trộn đều, đảm bảo ăn ngon hơn cả thịt, cá.Món thứ hai là rau cúc đắng trộn gan heo, cũng là một món ăn rất ngon miệng, sảng khoái dịp Tết.Để làm món này, bạn có thể mua gan lợn đã nấu chín hoặc mua gan sống về sơ chế tương tự như với ong sách nhưng thời gian luộc ngắn hơn. Khi gan chín để nguội, bạn hãy thái gan thành từng lát mỏng và cho vào chậu trộn.Sau đó, cho rau cúc đắng đã thái vào, cho 1 thìa mắm tỏi và 1 thìa nước tương giấm, dầu ớt vào trộn đều là có thể ăn được rồi. Gan lợn mềm và bổ dưỡng, cúc đắng cũng giúp xua đi cái mệt mỏi.Thứ ba là mộc nhĩ trộn hành tây. Đây được xem là món trộn món đặc biệt thích hợp cho bữa cơm tối, giúp giải ngán cực chuẩn.Để làm món này, mộc nhĩ ngâm nở, nhặt rửa sạch, chần qua nước sôi một phút rồi đổ ra, sau đó cho vào nồi trộn, cắt nhỏ hành tím, rắc ngò tây rồi cho một thìa tỏi băm vào. 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút tinh chất gà muối và bột ngọt, đảo nhanh tay cho đều rồi bày ra đĩa, vị giòn, béo ngậy.Thứ tư là món thịt bò trộn rau thơm. Để làm món này, bạn có thể mua thịt bò đã luộc sẵn hoặc có thể mua thịt thăn bò sống, rửa sạch, ướp với hành, gừng và tiêu, nước cốt gà, rượu bột ngọt, để qua đêm. Hôm sau đem luộc khoảng 1 tiếng, vớt ra để nguội, cắt thành từng lát mỏng cho vào chậu trộn.Thái rau thơm bỏ vào cùng, sau đó thêm dầu ớt và tỏi, một thìa giấm và xì dầu, vừng, ít đường, trộn đều lên là xong, cực ngon lại không sợ ngấy. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Hôm nay, hướng dẫn các bạn làm 4 món trộn ngon hơn cả thịt cá, giúp giải tỏa mệt mỏi, cho bữa cơm thêm hấp dẫn trong ngày Tết. (Ảnh minh họa)
Đầu tiên là món ong sách trộn lá hẹ. Để làm món nguội này, bạn có thể mua ong sách đã làm sạch sẵn, hoặc mua ong sách sống, rửa sạch hai lần với bột mì và muối, chần qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi áp suất, thêm hành, gừng, tiêu, muối, đun chín. Vớt ra, để nguội khoảng một giờ, sau đó cắt thành từng lát mỏng và cho vào bát.
Cắt thêm ít hành tím, rồi cho một thìa dầu ớt, một thìa giấm, một thìa xì dầu, nửa thìa muối, một chút tinh chất gà và bột ngọt, lá hẹ vào trộn đều, đảm bảo ăn ngon hơn cả thịt, cá.
Món thứ hai là rau cúc đắng trộn gan heo, cũng là một món ăn rất ngon miệng, sảng khoái dịp Tết.
Để làm món này, bạn có thể mua gan lợn đã nấu chín hoặc mua gan sống về sơ chế tương tự như với ong sách nhưng thời gian luộc ngắn hơn. Khi gan chín để nguội, bạn hãy thái gan thành từng lát mỏng và cho vào chậu trộn.
Sau đó, cho rau cúc đắng đã thái vào, cho 1 thìa mắm tỏi và 1 thìa nước tương giấm, dầu ớt vào trộn đều là có thể ăn được rồi. Gan lợn mềm và bổ dưỡng, cúc đắng cũng giúp xua đi cái mệt mỏi.
Thứ ba là mộc nhĩ trộn hành tây. Đây được xem là món trộn món đặc biệt thích hợp cho bữa cơm tối, giúp giải ngán cực chuẩn.
Để làm món này, mộc nhĩ ngâm nở, nhặt rửa sạch, chần qua nước sôi một phút rồi đổ ra, sau đó cho vào nồi trộn, cắt nhỏ hành tím, rắc ngò tây rồi cho một thìa tỏi băm vào. 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút tinh chất gà muối và bột ngọt, đảo nhanh tay cho đều rồi bày ra đĩa, vị giòn, béo ngậy.
Thứ tư là món thịt bò trộn rau thơm. Để làm món này, bạn có thể mua thịt bò đã luộc sẵn hoặc có thể mua thịt thăn bò sống, rửa sạch, ướp với hành, gừng và tiêu, nước cốt gà, rượu bột ngọt, để qua đêm. Hôm sau đem luộc khoảng 1 tiếng, vớt ra để nguội, cắt thành từng lát mỏng cho vào chậu trộn.
Thái rau thơm bỏ vào cùng, sau đó thêm dầu ớt và tỏi, một thìa giấm và xì dầu, vừng, ít đường, trộn đều lên là xong, cực ngon lại không sợ ngấy.