Lê là loại trái cây bị xử lý bằng các chất hóa học để chín nhanh hơn. Ảnh: tgdd.Người ta thường sử dụng expansins cho lê nhanh chín rồi dùng bột tẩy trắng, chất tạo màu vàng chanh để nhuộm màu cho quả lê. Ảnh: wikimedia.Những quả lê dù bị xử lý bằng hóa chất như thế này dù có được rửa kỹ như thế nào đi chăng nữa thì sẽ đôi khi vẫn có mùi hôi và nồng khi làm nước ép. Loại lê này cũng dễ hỏng, không để được lâu. Ảnh: cooky.Bên cạnh lê, đào là loại trái cây thường bị ngâm acid citric công nghiệp để đào chín đỏ, lại không dễ bị hỏng. Ảnh: ihs.Acid citric công nghiệp là chất gây hại cho hệ thống thần kinh, bệnh dị ứng, thậm chí ung thư. Ảnh: tgdd.Với đào giòn, người ta cho chín 5 phần, ngâm phèn, chất làm ngọt, rượu… khiến đào ngọt và giòn. Ảnh: 24h.Trong khi với đào trắng, người ta cho ngâm lưu huỳnh, sau khi loại bỏ chắc chắn còn dư oxit lưu huỳnh. Ảnh: kidsplaza.Trong khi đó, táo lại thường bị dùng chất hóa học nhuộm màu. Ảnh: tgdd.Một số nhà cung cấp còn sử dụng thuốc nhuộm hóa chất với sáp paraffin công nghiệp rất độc hại để xử lý táo. Ảnh: googleusercontent.
Mời độc giả theo dõi video: Dùng thuốc làm chín ép sầu riêng
Lê là loại trái cây bị xử lý bằng các chất hóa học để chín nhanh hơn. Ảnh: tgdd.
Người ta thường sử dụng expansins cho lê nhanh chín rồi dùng bột tẩy trắng, chất tạo màu vàng chanh để nhuộm màu cho quả lê. Ảnh: wikimedia.
Những quả lê dù bị xử lý bằng hóa chất như thế này dù có được rửa kỹ như thế nào đi chăng nữa thì sẽ đôi khi vẫn có mùi hôi và nồng khi làm nước ép. Loại lê này cũng dễ hỏng, không để được lâu. Ảnh: cooky.
Bên cạnh lê, đào là loại trái cây thường bị ngâm acid citric công nghiệp để đào chín đỏ, lại không dễ bị hỏng. Ảnh: ihs.
Acid citric công nghiệp là chất gây hại cho hệ thống thần kinh, bệnh dị ứng, thậm chí ung thư. Ảnh: tgdd.
Với đào giòn, người ta cho chín 5 phần, ngâm phèn, chất làm ngọt, rượu… khiến đào ngọt và giòn. Ảnh: 24h.
Trong khi với đào trắng, người ta cho ngâm lưu huỳnh, sau khi loại bỏ chắc chắn còn dư oxit lưu huỳnh. Ảnh: kidsplaza.
Trong khi đó, táo lại thường bị dùng chất hóa học nhuộm màu. Ảnh: tgdd.
Một số nhà cung cấp còn sử dụng thuốc nhuộm hóa chất với sáp paraffin công nghiệp rất độc hại để xử lý táo. Ảnh: googleusercontent.
Mời độc giả theo dõi video: Dùng thuốc làm chín ép sầu riêng