3 bộ phận trên cơ thể bốc mùi hôi chứng tỏ gan đang kêu cứu

Nếu bạn nhận thấy cơ thể có những bất thường, nhất là khi 3 vị trí này phát ra mùi hôi khó chịu thì nên đi khám, có thể gan có vấn đề.

Gan là cơ quan có chức năng thải độc cơ thể. Khi gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm, chất độc sẽ tích tụ lại trong cơ thể gây hại cho sức khỏe.

Nếu nhận thấy 3 bộ phận dưới đây có mùi hôi, chứng tỏ gan yếu xơ xác rồi.

3 bo phan tren co the boc mui hoi chung to gan dang keu cuu

Da có mùi hôi

Khi bệnh gan xuất hiện thì trên cơ thể sẽ có những vị trí phát ra mùi hôi, ví dụ như da của bạn đột nhiên cảm thấy có mùi hôi, cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Khi chức năng gan được duy trì tốt, các độc tố trong cơ thể kịp thời được bài tiết ra ngoài, đồng thời duy trì sức khỏe của môi trường bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, sau khi chức năng gan bị suy giảm, sự bài tiết chất độc trong cơ thể có thể bị cản trở, trong đó một số người sẽ đào thải chất độc thông qua bài tiết mồ hôi. Do đó, có thể phát hiện làn da có một chút mùi hôi.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy cơ thể phát ra mùi hôi, tốt nhất nên hiểu nguyên nhân của mùi vị bất thường rõ ràng trên da. Hiện tượng này không loại trừ do bệnh gan gây nên, cần triển khai điều trị bệnh gan, mùi hôi trên cơ thể mới được cải thiện, đồng thời phòng ngừa được bệnh gan tiếp tục xấu đi.

Hôi miệng

Nếu bạn cảm thấy miệng luôn phát ra mùi hôi, cần phải tìm tra nguyên nhân, mùi hôi phát ra từ miệng ngoài việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, còn có thể do bệnh gan dẫn đến, người bị bệnh gan trong quá trình phát triển rất dễ xuất hiện tình trạng cản trở bài tiết dịch mật. Nếu lượng mật bị giảm và bài tiết bị cản trở, có thể sẽ dẫn đến ứ đọng dịch mật, và tình trạng hôi miệng của người bệnh trở nên rõ ràng hơn.

Ngoài ra, một số người trong quá trình phát triển bệnh gan sẽ đi kèm tình trạng gan bốc hỏa, và bệnh nhân cũng thường bị hôi miệng. Do đó, thời gian dài bị hôi miệng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân, thông qua các phương thức điều trị hợp lý, giúp phòng ngừa bệnh gan phát triển, đồng thời cũng làm giảm tình trạng hôi miệng.

Mùi hôi ở niệu đạo

Trong quá trình bệnh gan phát triển, một số người khi đi tiểu sẽ phát hiện mùi hôi khó chịu ở nước tiểu, đây là tín hiệu phổ biến của bệnh gan. Lúc này nước tiểu có mùi khai hôi nồng nặc, chủ yếu do chức năng gan bị suy giảm, dẫn đền bài tiết độc tố bị tắc nghẽn, độc tố từ các bộ phận trong cơ thể sẽ thông qua nước tiểu để bài tiết ra ngoài.

Do đó, ban đầu nước tiểu không có mùi vị gì đột nhiên bốc mùi hôi, nếu tình trạng này kéo dài, tốt nhất nên tiến hành kiểm tra thể chất một cách chi tiết. Nếu liên quan đến tổn thương ở gan, cần phải tiến hành điều trị thông qua những phương thức hợp lý, mới có thể ngăn ngừa bệnh đe dọa sức khỏe.

3 bo phan tren co the boc mui hoi chung to gan dang keu cuu-Hinh-2

Một số thói quen tốt cho gan bạn nên biết

+ Uống cà phê

+ Hạn chế chất béo và đường

+ Ăn chế độ ăn Địa Trung hải

+ Hạn chế uống rượu

+ Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa

+ Vận động nhiều hơn

+ Tránh sử dụng thực phẩm chức năng

+ Chăm sóc răng

+ Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Theo Thạch Thảo/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)