Họa sĩ Syria biến các nhà lãnh đạo thế giới thành người tị nạn

(Kiến Thức) - Những gương mặt người tị nạn được trình bày trong dự án "Tổn thương" có Angela Merkel, Barack Obama, Vladimir Putin, Donald Trump, Kim Jong-un và nhiều chính trị gia thế giới.

Tiếng tăm của họa sĩ Abdullah al-Omari người Syria nổi như cồn trên mạng đề án ảnh "Tổn thương." Trong loạt tác phẩm nghệ thuật, ông miêu tả các nhà lãnh đạo thế giới trong vai những người tị nạn buộc phải rời bỏ nhà cửa. Abdullah muốn gây chú ý đến vấn đề di cư ngoài mong muốn vì bản thân ông đã phải chạy sang Bỉ sau khi cuộc chiến ở Syria bùng nổ.
Hoa si Syria bien cac nha lanh dao the gioi thanh nguoi ti nan
Cựu Tổng thống Obama đứng trong hàng người tị nạn xếp hàng nhận đồ cứu trợ. (Nguồn: Sputnik)  
Theo họa sĩ, "Dễ bị tổn thương" thể hiện các chính trị gia nổi tiếng trong khoảnh khắc tuyệt vọng, mất quyền lực và sức mạnh.
Hoa si Syria bien cac nha lanh dao the gioi thanh nguoi ti nan-Hinh-2
 Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Sputnik)  
"Tôi muốn tước quyền lực của các chính trị gia nhưng không phải để thỏa mãn bản thân, mà để trả lại họ tính nhân đạo và hiểu biết, rằng sức mạnh có thể tồn tại từ trong sự tổn thương", họa sĩ giải thích ý nghĩa những bức tranh.
Những người tị nạn của Abdullah al-Omari là các nhà lãnh đạo chính trị như Donald Trump, Angela Merkel, Vladimir Putin, Bashar Assad, Theresa May, Kim Jong-un, Nikolas Sarkozy, Barack Obama, Francois Hollande, David Cameron.
Minh Châu (Theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)