VTV bị phạt 40 triệu đồng vì CT Điều ước thứ 7

VTV bị phạt 40 triệu đồng vì hành vi thông tin sai sự thật trong chương trình Điều ước thứ 7 có nội dung về cặp vợ chồng hát rong.

Hôm nay, 19/1/2015, Thanh tra Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 07/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đã thông tin sai sự thật trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng trên kênh VTV3 ngày 10/1/2015 gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, tác động xấu đến dư luận xã hội.
 Chương trình "Điều ước thứ 7" có nội dung về đôi vợ chồng hát rong Thanh - Đào bị phát hiện là có thông tin sai sự thật, gây bức xúc trong dư luận.
Tuy nhiên, VTV có tình tiết giảm nhẹ là đã kịp thời phát hiện sai phạm, thực hiện cải chính thông tin sai sự thật trong chương trình phát sóng ngày 17/1/2015, đồng thời đã nghiêm túc xử lý sai phạm, tạm dừng phát sóng chương trình “Điều ước thứ 7” để chấn chỉnh công tác sản xuất, tạm đình chỉ công tác đối với biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm và xem xét xử lý kỷ luật. VTV đã hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết vụ việc.
Theo Bình Minh/Infonet

Bình luận(0)