Dân được bồi thường 3,6 tỷ đồng sau cơn "siêu" giông tại HN

(Kiến Thức) - Ước tính trên 3,6 tỷ đồng thiệt hại về tài sản sau cơn siêu giông tại Hà Nội được bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Khoảng 17h ngày 13/6, cơn siêu giông tại Hà Nội với sức gió giật rất mạnh kèm theo mưa lớn bất ngờ xảy ra trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội gây nên nhiều thiệt hại đối với người và tài sản trên địa bàn Thủ đô.
Tính đến ngày 14/6, ngoài 2 người bị thiệt mạng, 5 người bị thương, Hà Nội cũng bị thiệt hại nặng nề về vật chất với hàng chục ô tô bị hỏng hóc, trên 1.300 cây xanh bị đổ, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, thiệt hại về tài sản tới nay chưa thể thống kê được.
Dan duoc boi thuong 3,6 ty dong sau con
 Cơn giông kinh hoàng chiều 13/6 khiến hàng nghìn cây xanh bật gốc.
Được biết, ngay sau khi nhận được thông báo từ các bộ phận nghiệp vụ trực tiếp nhận bảo hiểm cho các tổn thất này, Bảo hiểm Bảo Việt đã triển khai thu thập thông tin khách hàng, bố trí nhân lực giám định kịp thời.
Về bảo hiểm tài sản, theo Bảo hiểm Bảo Việt, tính tới chiều 15/6/2015 doanh nghiệp đã ghi nhận có tổng cộng 16 khách hàng bị tổn thất bởi giông lốc hôm 13/6 được bảo hiểm tại Bảo hiểm Bảo Việt. Các tổn thất này đều đã được Bảo hiểm Bảo Việt hoàn tất việc giám định hiện trường và ước tính giá trị thiệt hại của 16 khách hàng này khoảng 2 tỷ đồng.
Đối với nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, theo thống kê của Bảo hiểm Bảo Việt, đã có 66 xe ô tô bị tổn thất, ước tính thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng. Bảo hiểm Bảo Việt đã thực hiện việc hướng dẫn khách hàng phối hợp để khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc xét giải quyết bồi thường tổn thất kịp thời cho khách hàng.
Trần Vũ

Bình luận(0)