7 cách sử dụng hiệu quả thời gian rảnh nơi công sở

(Kiến Thức) - Hãy sử dụng thời gian một cách hiệu quả theo những gợi ý sau đây từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn, một trong những trang web nổi tiếng trong lĩnh vực nhân sự và tìm kiếm việc làm tại Việt Nam.

 Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink
 
Lên kế hoạch
Có thể bạn không tin nhưng một số nhiệm vụ thành công mỹ mãn nhờ vào công thức bí mật. Công thức bí mật này là điều nhiều người không biết và tin tưởng nhưng hôm nay bạn có thể thử nghiệm. Đối với bất kỳ nhiệm vụ nào để thực hiện thành công, bạn cần nhớ tỉ lệ vàng 80:20. Điều này có nghĩa rằng bạn nên dành 80% thời gian của mình vào việc lên kế hoạch hành động chi tiết, 20% còn lại có thể được dành cho việc thực hiện nhiệm vụ thực tế. Nếu không có kế hoạch thích hợp, bạn sẽ bị choáng ngợp trong công việc thực tế.
Do đó, thay vì để ngày làm việc trôi qua một cách chậm chạp, hãy tận dụng để lên kế hoạch cho công việc của bạn trong tuần tới hoặc lên kế hoạch dài hạn. Bằng cách này, bạn sẽ có kế hoạch hành động rõ ràng trong tâm trí và có thể thực hiện nhiệm vụ của bạn một cách hài hòa.
Mở rộng mối quan hệ
Điều này không có nghĩa là đăng nhập vào các diễn đàn hay dành cả ngày cho các mạng xã hội đâu nhé. Có thể công ty của bạn có một số nhân viên mới mà bạn chưa có dịp tiếp cận ngoài việc biết tên hoặc chỉ cười và chào nhau vào mỗi buổi sáng.
Hãy dành thời gian rảnh của bạn để tìm hiểu mọi người trong văn phòng. Điều này có thể là một động thái thông minh đối với công việc của bạn vì sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ, có khi tạo được sự ảnh hưởng với người khác.
Giúp đỡ đồng nghiệp
Bạn đang có một ngày làm việc thảnh thơi nhưng không có nghĩa là đồng nghiệp của bạn cũng là người may mắn như vậy. Hãy đề nghị được giúp đỡ đồng nghiệp thực hiện các nhiệm vụ đơn giản nếu họ cần. Hành động này sẽ giúp bạn làm được điều gì đó có ích cho công ty cũng là cơ hội cho bạn tạo mối liên hệ mật thiết với đồng nghiệp.
Học hỏi nâng cao kiến thức
Có thể bạn đã sưu tầm một loạt các bài báo hoặc sách liên quan đến công việc nhưng chưa có thời gian để tìm hiểu. Hôm nay chính là thời điểm để đọc! Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có thể tìm đọc một số bài báo về các xu hướng mới về viết code hoặc nếu đang làm việc trong một công ty thời trang, bạn có thể dành thời gian nghiên cứu các xu hướng mới nhất và cách bạn có thể đóng góp những thông tin này cho công ty của mình.
Tạo ra các ý tưởng mới
Vì bạn đang được trả lương cho thời gian tại văn phòng nên bạn cần cố gắng làm việc hiệu quả và đóng góp cho tổ chức. Hãy vẽ ra các ý tưởng hoặc suy nghĩ bạn có được cho các chiến lược cải thiện công ty và gửi đến nhà quản lý. Biết đâu một ý tưởng nào đó của bạn được chọn thực hiện ngay lập tức. Điều này không chỉ giúp bạn tạo được sự hài lòng với nhà quản lý mà còn là đồng nghiệp của bạn.
Số hóa các tài liệu quan trọng
Số hóa cho phép bạn lưu trữ các tài liệu quan trọng ở nơi an toàn, đảm bảo không bị lẫn lộn giữa lượng lớn tài liệu và cũng dễ dàng tìm thấy khi cần thiết bằng cách sử dụng các từ khóa thích hợp. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để sắp xếp, số hóa các tài liệu của bạn. Đó có thể là hợp đồng lao động, ID và mật khẩu của các tài khoản quan trọng.
Sắp xếp không gian làm việc
Đối với một số người, hoạt động này có vẻ giống một sự lãng phí hoàn toàn về thời gian của công ty. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc làm nhỏ này dành cho bạn. Một góc làm việc bừa bộn biểu hiện một tâm trí lộn xộn. Vì vậy, hãy vứt bỏ những tài liệu không quan trọng và những mẩu giấy đã dùng xong. Bằng cách sắp xếp ngăn nắp không gian làm việc, bạn sẽ có sự tập trung cần thiết giúp công việc đạt năng suất cao hơn.
Những ngày rảnh rỗi là điều hiếm hoi ở bất kỳ nơi làm việc nào, nhưng nếu bạn đang đối mặt với một ngày buồn chán này, hãy tận dụng nó một cách hiệu quả nhất! Nhớ sử dụng một số mẹo trên đây và biến một ngày tưởng như nhàm chán này thành một ngày hiệu quả nhất cho công ty và sự nghiệp của bạn nhé!
Hoàng Oanh
PV

Bình luận(0)