Bánh vừng đen chữa tiểu đường

Google News

(Kiến Thức) - Bài bánh hoa hòe, đậu phụ, vừng đen là một trong các phương thức dùng hoa trị liệu tiểu đường của Đông y.

Hỏi: Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường, có người mách làm bánh hoa hòe vừng đen sẽ giúp cải thiện bệnh nhưng tôi không biết cách chế và tác dụng thực sự của nó? - Lê Hồng Minh (Phú Xuyên).
Ảnh minh họa. 
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Trong kho tàng kinh nghiệm phong phú của y học cổ truyền có những phương pháp, những vị thuốc và bài thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết. Bài bánh hoa hòe, đậu phụ, vừng đen là một trong các phương thức dùng hoa trị liệu tiểu đường của Đông y. 
Cách làm: Hòe hoa non tươi 500g, đậu phụ 250g, trứng gà 2 quả, vừng đen, bột mỳ, hành hoa, gừng tươi, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Hoè hoa rửa sạch, để ráo nước, cho vào bát cùng với đậu phụ, trứng gà, bột mỳ, hành hoa, gừng tươi thái vụn và gia vị vừa đủ, quấy đều, vê thành viên để làm nhân bánh. Vừng đen rửa sạch, để khô rồi đem rang thơm, đựng vào bát. Đổ dầu vào chảo đun nóng, lấy các viên nhân bánh lăn trên vừng rang rồi cho vào chảo rán chín là được, ăn nóng. 
Công dụng: Tư âm nhuận táo, ích khí dưỡng huyết, dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường, đại tiện ra máu, khái huyết...
TN (ghi)

Bình luận(0)