VFF đồng ý dừng V.League 2021

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 21/8, ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý dừng toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp năm nay.

"Chủ tịch Lê Khánh Hải và các ủy viên ban chấp hành VFF thống nhất dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021 để hướng đến sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022, đồng thời góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hạn chế thiệt hại cho các CLB" - một thành viên ban chấp hành VFF chia sẻ thông tin với Zing.
VFF dong y dung V.League 2021
CLB Hà Nội chưa có cơ hội đòi lại ngôi vô địch V.League. Ảnh: Quang Thịnh. 
Sau khi thống nhất quan điểm, VFF giao VPF và các CLB thống nhất phương án khi dừng giải đấu. V.League 2021 và hạng Nhất quốc gia đều đã trải qua nửa đầu mùa giải, nên sẽ cần có phương án cụ thể trong việc lên, xuống hạng.
Trước khi VFF tổ chức họp trực tuyến, nhiều CLB chuyên nghiệp đã gửi văn bản xin dừng giải hoặc đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động trong thời gian không có bóng đá. Một số đội bóng như Nam Định, Hải Phòng ước tính thiệt hại chi phí lên tới 15-20 tỷ đồng nếu V.League 2021 hoãn sang tháng 2/2022.
Đầu tháng 8, VFF đã chốt phương án lùi lịch các giải bóng đá chuyên nghiệp tới hết năm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cũng như nhường lịch hoạt động cho các đội tuyển quốc gia. Trong đó, trọng tâm là việc tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022.
VPF đã lấy ý kiến cổ đông và các CLB, nhưng cách giải quyết này vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc chưa được tháo gỡ, đặc biệt là khó khăn về tài chính của các CLB.
Thời gian gần đây, VPF phải chịu nhiều sức ép từ các CLB, trong đó có Hải Phòng. Chủ tịch Văn Trần Hoàn tỏ ra cứng rắn khi công khai chỉ trích VPF trên truyền thông. Sự phản ứng mạnh mẽ từ ông Hoàn đã dẫn đến sự thay đổi lớn với cuộc họp của ban chấp hành VFF, sau đó là việc họp trực tuyến chốt dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021.

Nguồn: VTV


Theo Bảo Ngọc/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)