U19 Việt Nam dừng bước tại VCK U19 châu Á sau trận thua Australia

(Kiến Thức) - Để thua 2 trận trước U19 Jordan và U19 Australia với cùng tỷ số 1-2, U19 Việt Nam đã dừng bước tại VCK U19 châu Á với nhiều điều phải nói về các mặt.

Sau trận thua trước U19 Jordan ngày ra quân, cánh của của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á là khá hẹp khi họ phải đụng độ với U19 Australia ở lượt trận thứ hai. HLV Hoàng Anh Tuấn có 3 sự thay đổi trong đội hình ra quân để gia tăng sự vững chắc nơi hàng phòng ngự.
Ngay những phút đầu trận đấu, đẳng cấp cũng như lợi thế về mặt thể hình đã giúp các cầu thủ U19 Australia có thế trận lấn lướt trước ĐT U19 Việt Nam. Tuy nhiên với mệnh lệnh phải thắng của HLV Hoàng Anh Tuấn, các cầu thủ U19 Việt Nam đã quyết tâm trong từng pha tranh chấp bóng và các cầu thủ trẻ của Việt Nam không ngại chơi áp sát mỗi khi đối phương có bóng.
Từ đầu trận đấu, U19 Việt Nam thường xuyên tổ chức những đường lên bóng bên phía cánh trái nhưng thua thiệt về thể hình cũng về kĩ thuật cá nhân, các đợt tấn công của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra yếu ớt và dễ dàng bị các cầu thủ U19 Australia bẻ gẫy.
U19 Viet Nam dung buoc tai VCK U19 chau A sau tran thua Australia
 
Chính việc chơi áp sát và tập trung cho khâu phòng ngự của các cầu thủ U19 Việt Nam khiến các cầu thủ U19 Australia khó tiếp cận với khung thành của thủ môn Li Nê và buộc họ phải sử dụng những tình huống sút xa hay treo bóng bổng để giải quyết vấn đề.
Từ phút 15' đến phút 30', các cầu thủ U19 Việt Nam chọn lối chơi phòng ngự co cụm để chịu trận trước những tình huống tấn công của Australia. Tuy nhiên, từ 1 tình huống thiếu tập trung giữa cặp trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và Dụng Quang Nho, bàn thua đã đến với U19 Việt Nam ở phút 37'.
Sau tình huống chống bóng bổng không tốt của hàng phòng ngự U19 Việt Nam, cầu thủ khoác áo số 16 Thurgate thoải mái dứt điểm đánh bại thủ môn Li Nê mở tỷ số cho U19 Australia.
U19 Viet Nam dung buoc tai VCK U19 chau A sau tran thua Australia-Hinh-2
 
Thua thiệt về mặt thể hình, kém về mặt kỹ thuật cá nhân và thiếu tập trung trong những tình huống phòng ngự, các cầu thủ U19 Việt Nam thể hiện bộ mặt nhợt nhạt.
Kết thúc 45 phút đầu tiên, U19 Việt Nam để U19 Australia dẫn trước với tỷ số 0-1. Đây là tỷ số phản ảnh đúng với những thực trạng những gì đã diễn ra trên sân.
Để thua trong hiệp 1, U19 Việt Nam đẩy cao tốc độ trong những phút đầu hiệp 2. Việc đẩy cao tốc độ này, khiến các cầu thủ U19 Australia phải lùi sâu để phòng ngự. Tuy nhiên, các đường bóng phát động tấn công nhanh của các cầu thủ Australia cũng khá nguy hiểm.
Phút 47', thủ môn Li Nê xuất sắc cản phá cú dứt điểm gần của cầu thủ khoác áo số 11 bên phía U19 Australia. Hàng phòng ngự U19 Việt Nam không có phương án ngăn chặn cầu thủ đối phương đi bóng.
U19 Viet Nam dung buoc tai VCK U19 chau A sau tran thua Australia-Hinh-3
 
Từ phút 50' đến phút 57', U19 Việt Nam chủ động tạo ra áp lực cho hàng phòng ngự Australia khi các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chịu khó hơn trong những tình huống xuống biên và tạt bóng vào trong nhằm tìm cơ hội. Đây là tín hiệu tích cực nhưng dường như chưa hiệu quả bởi Australia có chiều cao tốt và khá chủ động phòng ngự số đông.
Phút 68' U19 Việt Nam tấn công bế tắc. Lê Văn Xuân phải dứt điểm từ xa đưa bóng đi vọt xà khung thành U19 Australia. Ngay sau đó, Văn Xuân rời sân nhường chỗ cho Nguyễn Văn Văn.
Miệt mài tấn công nhưng không mang lại hiệu quả, U19 Việt Nam nhận bàn thua thứ hai từ pha tấn công rất đơn giản khi để lộ khoảng trống rất lớn nơi hàng phòng ngự. Phút 77' Nhận bóng từ đồng đội Folami có pha dứt điểm chéo góc hạ gục thủ môn Y Eli Nie nâng tỷ số lên 2-0.
Sau khi có bàn thắng thứ hai, U19 Australia đã dồn toàn bộ đội hình về phần sân nhà để bảo toàn tỷ số cách biệt.
U19 Viet Nam dung buoc tai VCK U19 chau A sau tran thua Australia-Hinh-4
 
Phút 85', tận dụng sai lầm của hàng phòng ngự Australia, Lê Văn Nam có pha thoát xuống và ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho U19 Việt Nam. Sau khi có bàn thắng rút ngắn tỷ số, các cầu thủ U19 Việt Nam có tinh thần thi đấu hưng phấn hơn còn các cầu thủ Australia họ làm mọi cách để câu giờ triệt để.
Trận đấu kết thúc với tỷ số U19 Việt Nam 1-2 U19 Australia, với 2 trận thua với cùng tỷ số trước U19 Jordan và U19 Australia thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn gần như chắc chắn sẽ dừng bước tại VCK U19 châu Á 2018.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)