‘Nàng heo’ đặc biệt được bà chủ ở Sài Gòn cưng chiều hết mực

Nàng heo 19 tháng tuổi được đặt tên là Ụt Ụt, có cân nặng hơn 100 kg, biết tự giữ vệ sinh cá nhân... là con vật nuôi đặc biệt của bà Nga ở quận Thủ Đức, TP HCM

‘Nang heo’ dac biet duoc ba chu o Sai Gon cung chieu het muc
 Bà Nga bên nàng heo đặc biệt của mình.
Đầu Xuân Tết Kỷ Hợi, gia đình bà Nguyễn Thị Nga, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM có những ngày thật đặc biệt khi ai đến nhà cũng muốn chụp ảnh với thú cưng đặc biệt của gia đình bà – một ‘nàng heo’ gần 1,5 tạ, lúc nào cũng sạch sẽ và được bà Nga hết sức yêu chiều, chăm bẵm.
Chị heo này được bà Nga đặt tên là Ụt Ụt, được bà Nga mua về nuôi từ khi còn nhỏ xíu, cách đây 19 tháng.
“Như một cái duyên với Ụt Ụt vậy, bởi tôi chưa từng có ý định mua heo về nuôi làm thú cưng. Nhưng trong một lần đi chợ đầu mối, tôi chạy xe ngang qua một chiếc xe chở theo một chiếc lồng ở yên sau, bên trong là 5-6 heo con đang nằm ngủ, trông rất đáng yêu.
Đi được một đoạn, không cầm lòng được, tôi quay lại hỏi mua, chọn con heo nhỏ nhất với giá 200 ngàn đồng, đem về nuôi và đặt tên là Ụt Ụt.
Khi mang Ụt Ụt về nuôi, tôi cũng nghĩ sẽ khó lắm vì heo không giống những loài thú cưng khác như chó, mèo... Chưa kể hình dáng của Ụt Ụt lớn lên mỗi ngày. Nhưng chăm sóc cho cô heo này cũng tương đối nhàn, Ụt Ụt rất dễ thương, không quậy phá. Thấy mình đi ngang thì nó ngước mặt lên nhìn rồi ụt ịt vậy thôi. Hàng ngày Ụt Ụt ăn bánh mỳ, cơm thừa của gia đìnhDần dần thì Ụt Ụt trở thành thành viên rất đặc biệt của gia đình”.
‘Nang heo’ dac biet duoc ba chu o Sai Gon cung chieu het muc-Hinh-2
 Ụt Ụt ăn bánh mỳ.
Bà con láng giềng xung quanh cũng yêu quý Ụt Ụt, thường đem bánh mỳ sang cho ăn. Nếu không có người cho thì hàng ngày bà Nga bỏ 30.000 đến 40.000 mua bánh. Nhiều nhất mỗi ngày, cô heo có thể ăn 40 ổ bánh mì.
Các con của bà ai cũng góp sức chăm sóc cho Ụt Ụt. Thậm chí cô heo này được nằm chung nệm với mọi người. Vốn tính sạch sẽ, bà Nga và các con tắm rửa cho Ụt Ụt mỗi buổi chiều. Bữa nào trời nắng thì tắm hai lần. Mỗi khi được tắm, Ụt Ụt tỏ rõ sự thích thú, cứ nằm ườn ra sân để bà Nga và các anh dùng bàn chải kỳ cọ, thỉnh thoảng lại vẫy vùng đùa giỡn.
‘Nang heo’ dac biet duoc ba chu o Sai Gon cung chieu het muc-Hinh-3
 Nàng heo đặc biệt này còn được lên đệm ngủ, ôm gối ôm.
Nàng heo Ụt Ụt đã mang lại nhiều niềm vui cho gia đình và chắc chắn năm Kỷ Hợi 2019, Ụt Ụt sẽ có thêm một năm đầy ắp tình thương yêu.
Theo An Nhiên/Gia đình mới

>> xem thêm

Bình luận(0)