Mẫu nhí 8 tuổi bị bố mẹ sắp đặt kết hôn với bé trai 13 tuổi

Vì đồng tiền, bố mẹ mẫu nhí Mira Maxanets để con làm những việc trái luân thường đạo lý.

Mạng xã hội phát triển giúp con người kết nối, chia sẻ, tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Song bên cạnh đó, nó còn có tác động tiêu cực tới lối sống, tư tưởng, tinh thần của nhiều người.

Một số thậm chí lợi dụng mạng xã hội để câu view, kiếm tiền một cách bất chấp. Đơn cử như câu chuyện dưới đây.

Cụ thể ngày 17/3 tờ Daily Star đưa tin, mẫu nhí 8 tuổi Mira Maxanets (người Ukraine) được bố mẹ sắp đặt kết hôn với cậu bé Pavel Pai (13 tuổi).

Mau nhi 8 tuoi bi bo me sap dat ket hon voi be trai 13 tuoi


Mẫu nhí 8 tuổi bị bố mẹ sắp đặt kết hôn với cậu bé 13 tuổi.

Mẹ của Mira - chị Daria Maxanets cho biết, gia đình chị hoàn toàn khuyến khích việc để hai đứa trẻ sống cùng nhau và hàng ngày chụp ảnh cuộc sống chia sẻ trên Internet. Hai nhóc đã đăng tải rất nhiều những hình ảnh tình cảm trên mạng xã hội mà không có sự giám sát của người lớn.

Điều đáng chú ý, Mira và Pavel không hề yêu nhau. Hai đứa trẻ được ủng hộ làm như vậy chỉ với mục đích thương mại. Điều này khiến công chúng vô cùng phẫn nộ.

Mau nhi 8 tuoi bi bo me sap dat ket hon voi be trai 13 tuoi-Hinh-2


Các vlog xoay quanh cuộc sống thường ngày của Mira và Pavel.

Khi bị chỉ trích sử dụng danh tiếng của con mình để kiếm tiền, bố mẹ Mira và Pavel phủ nhận. Họ khẳng định bọn trẻ sống chung với nhau không có gì sai, khiến cộng đồng mạng càng bức xúc.

Phần đa cho rằng, bố mẹ Mira và Pavel đã vượt qua ranh giới đạo đức bởi điều đó có tác động mạnh mẽ, làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của giới trẻ.

Phản đối việc làm của họ, rất nhiều người đã kêu gọi chính quyền gửi hai blogger nhí đến trại trẻ mồ côi và tẩy chay các tài khoản mạng xã hội.

Mau nhi 8 tuoi bi bo me sap dat ket hon voi be trai 13 tuoi-Hinh-3


Cặp đôi thoải mái thể hiện tình cảm rồi chia sẻ trên mạng.

Luật sư kiêm nhà tội phạm học Anna Malyar cũng cáo buộc cha mẹ của Mira và Pavel đã vi phạm nghiêm trọng sự phát triển bình thường của trẻ em, dẫn đường chỉ lối cho con không đúng cách.

"Cộng đồng mạng coi hai đứa trẻ này như thần tượng, vì vậy họ có khả năng bắt chước hành vi của thần tượng mình và cuối cùng biến mình thành con mồi trong mắt kẻ xấu", Anna quan ngại.

Hiện gia đình Mira và Pavel vẫn giữ im lặng trước những cáo buộc này.

Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)