Chỉ vì câu chuyện 2 bà mẹ, nữ sinh Thanh Hóa bị bạn đánh tơi bời

(Kiến Thức) - Chỉ vì câu chuyện khoe con quá đà của các bà mẹ để rồi dẫn tới sự việc nữ sinh bị bán đánh thương tâm tại Thanh Hóa.

Sự việc các nữ sinh bị bạn đánh trở nên quá phổ biến thời gian gần đây. Không chỉ còn đơn thuần là đánh nhau bằng tay chân như trước đây mà giờ sự hung bạo càng ngày càng lên cao.
Mới đây trên MXH, xuất hiện một đoạn clip ghi cảnh nữ sinh mặc áo trắng bị một bạn nữ mặc áo đen dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu. Cô gái trẻ mặc áo đen còn tiếp tục túm cổ áo nữ sinh áo trắng kéo đứng dậy, dùng tay tát vào mặt, thậm chí cởi dép đập vào đầu.
Theo thông tin ban đầu, địa điểm xảy ra vụ việc là tại một con đường nhỏ, cạnh sân vận động huyện Nga Sơn. Nạn nhân là em Đ.N.H. (ngụ xã Nga Lĩnh), đang học lớp 10 của nhà trường THPT Nga Sơn bị N.T.L. (SN 2004, đã bỏ học) vây đánh.
Chi vi cau chuyen 2 ba me, nu sinh Thanh Hoa bi ban danh toi boi
 
Qua tìm hiểu, nguyên nhân dẫn tới sự việc là do ở gần nhà nên mẹ của H. và mẹ của L. có ngồi nói chuyện với nhau. Mẹ H. có đưa việc con mình chăm ngoan, lễ phép ra "khoe" với mẹ của em L. Sau đó, khi về nhà, L. có trêu chọc em nên bị mẹ la mắng và đưa H. ra "làm gương" để răn dạy.
Cho rằng mình bị mẹ la mắng là do H. mà ra nên L. hậm hực trong lòng. Chiều ngày 26/10, khi H. trên đường tới trường học thêm thì bị L. bắt gặp. Thiếu nữ này đã bắt H. dùng xe chở mình đến con đường nhỏ cạnh sân vận động huyện Nga Sơn để nói chuyện.
Dù không biết chuyện gì, nhưng do là hàng xóm với nhau nên H. cũng chấp nhận chở L. đi và sau đó bị L. dùng dép tát vào mặt, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu.
Sau khi đoạn clip nữ sinh Thanh Hóa bị bạn đánh tới tập xuất hiện, CĐM đứng ngồi không yên và đưa ra nhiều ý kiến bất bình.
Đầu tiên, nhiều người tỏ ra bức xúc với các hành xử của N.T.L khi có hành vi đánh bạn dã man. Nickname L.P.L trên diễn đàn KSC bình luận: "Ngày xưa thì nữ sinh thùy mị, nết na, đi nhẹ nói khẽ. Bây giờ nữ sinh máu ăn thua kinh hơn cả con trai gặp chuyện ngứa mắt là phang không tha. Không chấp nhận nổi".
Bên cạnh việc trách N.T.L, nhiều dân mạng cũng nhắc đến chuyện cách răn đe con của các bà mẹ. Họ cho rằng không nên lấy ví dụ so sánh "con nhà người ta" để rồi lại mang sự hiểm khách trong lũ trẻ và kết quả thì đã thấy rõ như trên.
Ngay sau khi xuất hiện clip nữ sinh Thanh Hóa bị bạn đánh, bước đầu Công an huyện Nga Sơn đã làm việc với 2 em và các gia đình để đưa ra hướng xử lý.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)