Cảnh kinh hoàng ở đường đến “Chợ Hoa xuân” đầu mối Bình Điền
(Kiến Thức) - Việc thi công vô trách nhiệm của đơn vị thi công cũng như Chủ đầu tư gây ra cảnh tượng kinh hoàng ở con đường đến “Chợ Hoa xuân”, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, mưu sinh của hàng trăm tiểu thương.
Vũ Sơn
Mời quý vị xem video: Kinh hoàng đường đến "Chợ Hoa xuân" Bình Điền:
Vào khoảng thời gian cao điểm kinh doanh Tết Kỷ Hợi 2019, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối Bình Điền và người dân buôn bán dọc 2 bên đường Quản Trọng Linh (đường vào TTTM Bình Điền, từ đại lộ Nguyễn Văn Linh đến trạm thu phí chợ, quận 8, TP HCM) vô cùng khiếp sợ con đường đến “Chợ hoa xuân”.
Nguyên do là vì kiểu thi công vô trách nhiệm tại dự án công trình sửa chữa tuyến đường nói trên do Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 4 (Khu 4, Sở GTVT TP HCM) làm chủ đầu tư.
Chợ Hoa xuân Bình Điền 2019 tổ chức tại Chợ đầu mối Bình Điền quận 8.
Con đường dẫn vào chợ đầu mối Bình Điền...
“Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến, tiểu thương và người dân nơi đây vô cùng phấn khởi chuẩn bị cho mùa làm ăn bội thu. Niềm vui còn được nhân đôi khi chủ đầu tư chợ đầu mối tổ chức Chợ hoa xuân phục vụ tham quan, mua sắm cho người dân.
Thế nhưng Tết năm nay, việc làm ăn xem như thất bại, không ai còn hứng thú đến Hội chợ để tham quan, mua sắm khi phải đi trên con đường quá khủng khiếp”, chị Tuyết, một tiểu thương nói trong bức xúc.
Đơn vị thi công sửa chữa lớn đường vào chợ đầu mối Bình Điền ngưng thi công từ nhiều ngày qua...
Nhưng không tái lập, thu dọn mặt đường đã gây ra tình trạng đất đá ngổn ngang...
Cảnh tượng bầy hầy tại con đường vào chợ đầu mối lớn bật nhất TP HCM.
Trưa 28 Tết (2/2), PV Kiến Thức đã có mặt tại con đường dẫn vào chợ đầu mối Bình Điền, nơi kinh doanh sầm uất bậc nhất Sài Gòn và là địa điểm tổ chức Chợ Hoa xuân từ 24 tháng Chạp đến 30 Tết Kỷ Hợi.
Cảnh tượng hết sức kinh hoàng khi mặt đường đầy đất đá ngổn ngang, bụi cuốn mịt mù khi bất cứ phương tiện nào chạy qua, nhất là xe buýt, xe tải…tấp nập lưu thông.
Cảnh tượng kinh hoàng trên con đường vào Chợ Hoa xuân 2019.
“Người ở, người buôn bán còn chịu không nỗi thì khách nào chịu đến mua sắm, tham quan. Chúng tôi không hiểu họ thi công kiểu gì rồi bỏ thí, khiến người dân phải chịu khổ suốt dịp tết này”, anh Tài, tiểu thương bán hoa ven đường vào chợ đầu mối Bình Điền ngao ngán nói.
Đất đá vương vãi đầy trên mặt đường.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, công trình nói trên thuộc dự án sửa chữa lớn đường vào TTTM Bình Điền do Khu 4 làm chủ đầu tư.
Ngày khởi công là ngày 4/1/2019 và thời gian hoàn thành sau 30 ngày (tức ngày 3/2/2019). Tuy nhiên, theo người dân nhiều ngày qua công trình không còn thi công dù chưa hoàn thành và đã gây ra cảnh tượng ngổn ngang, khủng khiếp nói trên.
Chiều 2/2, trao đổi qua điện thoại với PV, lãnh đạo chủ đầu tư cho biết do phát sinh kỹ thuật nên công trình không kịp hoàn thành theo tiến độ.
Tuy nhiên, việc đơn vị thi công không tái lập, không tạm trả lại mặt đường trước khi nghỉ Tết thì chủ đầu tư sẽ làm việc với đơn vị này, đồng thời yêu cầu họ ngay trong những ngày tới phải thực hiện để không gây ảnh hưởng đến người dân, nhất là trong những ngày trước, trong Tết.
"Đến cơ quan, chúng tôi sẽ trả lời..."
Trước sự việc tuyến đường thi công dang dở gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền và cuộc sống của người dân ngay trong những ngày sát Tết cổ truyền, PV Kiến Thức đã điện thoại báo tin về vụ việc, cũng như tìm hiểu hướng xử lý của chính quyền, ông Trần Quang Thảo, Chủ tịch UBND quận 8 (TP HCM) đã từ chối trả lời và yêu cầu PV đến trụ sở Ủy ban để đăng ký làm việc.
Nhiều tài xế ở Sài Gòn suýt oan vì CSGT “test” nhanh ma túy
(Kiến Thức) - Mới đây, một tài xế xe khách ở TP. Đà Nẵng dính “án oan” khi CSGT “test” nhanh ma túy rồi công khai vi phạm nhưng thực tế không phải vậy. Chuyện “oan khiên” này cũng vừa xảy ra với 2 tài xế xe khách ở TP HCM.
Những ngày qua vụ việc anh Trương Khánh Hùng (SN 1971, ngụ huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tỉnh), tài xế xe khách bị dính “án oan” sử dụng ma túy từ kết quả CSGT "test" nhanh ma túy rồi công khai vi phạm của Công an huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) khiến người trong cuộc bức xúc, nhiều tài xế khác lo lắng.
(Kiến Thức) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các vị lãnh đạo Trung ương, TP HCM đã dự lễ khai mạc và bỏ ống heo nghĩa tình tại đường hoa Nguyễn Huệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019 vào đêm 2/2 (28 Tết).
Với chủ đề "TP HCM - Khát vọng vươn xa", đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Hợi 2019 đã chính thức khai mạc vào lúc 19h ngày 2/2 (28 tháng Chạp). TP HCM vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự khai mạc đường hoa.
Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP HCM dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ.
Đại công trường Sân vận động Hùng Vương 135.000 chỗ thi công xuyên đêm, kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế – đô thị phía Nam Hà Nội.
Liên quan vụ án mạng xảy ra tại xã Sơn Tiến, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát lệnh truy tìm nghi phạm Hà Huy Thập (SN 1974, trú tại xã Sơn Tiến).
Nhóm đối tượng dàn dựng lừa đảo bán 'đồng đen' với giá 300 tỷ đồng, khi bị hại đưa 300 triệu đồng tiền đặt cọc thì cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát để chia tiền.
Các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng kinh tế với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (cũ) trong năm 2024.
Nhiều tuyến phố xung quanh Hồ Gươm đã vắng bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng. Tuy nhiên, tại một vài địa điểm, người dân tìm cách đối phó để buôn bán.
Từ năm 2023 - 2026, đối tượng đã sử dụng thông tin của 60 khách hàng để thiết lập nhiều hợp đồng tín dụng trái phép, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
"Đảng ủy Chính phủ đã báo cáo và được Bộ Chính trị thống nhất điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 2.340.000 đồng lên 2.530.000 đồng từ ngày 1/7”, Cục Tiền lương và Bảo hiểm xã hội (Bộ Nội vụ) thông tin.
Từ năm 2023 - 2026, đối tượng đã sử dụng thông tin của 60 khách hàng để thiết lập nhiều hợp đồng tín dụng trái phép, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
Các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng kinh tế với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (cũ) trong năm 2024.
Đại công trường Sân vận động Hùng Vương 135.000 chỗ thi công xuyên đêm, kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế – đô thị phía Nam Hà Nội.
Dự án mở rộng Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) trên khu đất từng được biết đến là khu Zone 9 - “địa chỉ” quen thuộc của giới trẻ một thời.
Nhiều tuyến phố xung quanh Hồ Gươm đã vắng bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng. Tuy nhiên, tại một vài địa điểm, người dân tìm cách đối phó để buôn bán.
Liên quan vụ án mạng xảy ra tại xã Sơn Tiến, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát lệnh truy tìm nghi phạm Hà Huy Thập (SN 1974, trú tại xã Sơn Tiến).
Nhóm đối tượng dàn dựng lừa đảo bán 'đồng đen' với giá 300 tỷ đồng, khi bị hại đưa 300 triệu đồng tiền đặt cọc thì cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát để chia tiền.
Trên cả nước phổ biến hình thái ngày nắng, một số nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to
Công an tỉnh Cà Mau khởi tố bị can để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn, liên quan việc xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho Công ty C.P.
Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026 thu hút khoảng 6,5 triệu lượt khách, tăng gần 12% so với năm trước, cho thấy sức hút ngày càng lớn của du lịch đất Tổ.
Nghị định 94/2026/NĐ-CP quy định 6 trường hợp thu hồi giấy phép xe tập lái, áp dụng từ ngày 1/7, nhằm siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe.