![]() |
| Ông trùm bất động sản Stanley I. Chera, bạn của Tổng thống Trump, đã qua đời vì COVID-19. Ảnh: Getty |
![]() |
| Ông trùm bất động sản Stanley I. Chera, bạn của Tổng thống Trump, đã qua đời vì COVID-19. Ảnh: Getty |
![]() |
| Theo List25, tại khu học chính Bắc Lebanon, các em học sinh luôn phải nở nụ cười khi đi qua hành lang. Nếu học sinh nào được nhìn thấy không vui, học sinh đó sẽ được đưa tới văn phòng để nói về vấn đề mình gặp phải. Đây là một trong những những luật lệ kỳ quặc nhất trong trường học trên thế giới. (Nguồn ảnh: List25) |
![]() |
| Một số trường học ở California, New Mexico và Illinois (Mỹ) cấm học sinh ăn snack Cheetos. Học sinh sẽ bị tịch thu ngay gói đồ ăn nhẹ cay này nếu bị bắt gặp. |
![]() |
| Học sinh bị cấm sử dụng điện thoại di động trong trường. Nhiều người đồng ý rằng đối với học sinh, điện thoại di động nên được hạn chế sử dụng ở trường, nhưng không nên bị cấm hoặc tịch thu. Nếu được sử dụng đúng cách, điện thoại có thể giúp ích học sinh trong việc học. |
![]() |
| Một số trường học ở Anh bắt đầu cấm học sinh có bạn thân ở trường, bởi cho rằng việc này có thể khiến những đứa trẻ khác cảm thấy bị bỏ rơi. |
![]() |
| Theo List25, hầu hết học sinh ở Mỹ không được phép mặc trang phục hở vai. Nếu vi phạm, trường học sẽ yêu cầu học sinh đó về nhà thay trang phục. |
![]() |
| Một giáo viên đã bị sa thải sau khi sử dụng tủ quần áo tối để nhốt học sinh 4 tuổi như một hình phạt. |
![]() |
| Theo List25, viết tên mình 100 lần là một trong những hình phạt kỳ quặc nhất của giáo viên tiểu học dành cho học sinh mắc lỗi. |
![]() |
| Trong giờ học thể dục tại một số trường trên thế giới, các em học sinh được yêu cầu chạy bộ 1,6 km trong 10 phút. |
![]() |
| Alex Barton đã phải ngồi trong lớp học nghe mọi người thảo luận lý do họ không thích nam sinh này. Sau buổi thảo luận, họ bỏ phiếu về việc muốn nam sinh này ở lại lớp hay không, và hình phạt này đã khiến Barton bật khóc. |
![]() |
| Nữ sinh Lamaya Cammon đã bị cô giáo cắt một phần tóc vì mái tóc của cô khiến học sinh khác trong lớp mất tập trung. |
![]() |
| Thung lũng Kingley, Sussex, Anh. Những cây thủy tùng xoắn vặn hàng thế kỷ ở Thung lũng Kingley y như hình ảnh trong một câu truyện cổ tích Gothic. Một số cây thủy tùng ở đây được cho là có niên đại lâu năm nhất ở Anh, ít nhất 2000 năm. |
![]() |
| Theo Al Jazeera, chính quyền và người dân ở Gaza đang tích cực thực hiện các biện phòng, chống COVID-19 nhằm ngăn dịch bệnh trở thành thảm họa. Ảnh: Người dân mua chất khử trùng từ người bán hàng trong khu trại ở Khan Younis, phía nam Dải Gaza. (Nguồn ảnh: Al Jazeera) |
![]() |
| Sự bùng phát dịch COVID-19 tại Gaza sẽ trở thành thảm họa, bởi tình trạng thiếu thuốc men, thiết bị bảo vệ, xét nghiệm và máy thở trong bệnh viện,...Ảnh: Nhân viên tại một cơ sở giao dịch yêu cầu khách hàng rửa tay sát khuẩn. |
![]() |
| Người dân Gaza hiểu điều đó và họ coi đại dịch COVID-19 là mối đe dọa cần phải ngăn chặn để thảm họa không xảy ra. |
![]() |
| "Phòng bệnh hơn chữa bệnh và tôi luôn cẩn thận khi tiếp xúc với khách hàng", Mohammed al-Masri, một người bán trái cây 23 tuổi ở thành phố Gaza, cho biết. Anh luôn đeo khẩu trang và găng tay khi làm việc. |
![]() |
| Các tình nguyện viên phun thuốc khử trùng trong nhà thờ ở Khan Younis, phía nam Dải Gaza. Được biết, các nhà thờ, cơ sở giáo dục và chợ ở Dải Gaza... hiện đang bị đóng cửa để đảm bảo an toàn. |
![]() |
| Một công nhân Palestine may trang phục bảo hộ trong nhà máy ở Sheikh Radwan, thành phố Gaza. |
![]() |
| Nhân viên tại tiệm bánh "Nada Palace" ở Khan Younis đã nghĩ ra một cách độc đáo để nâng cao nhận thức của mọi người về đại dịch COVID-19. Chẳng hạn như, họ làm ra những chiếc bánh có hình người đeo khẩu trang,... |
![]() |
| Bãi biển vắng vẻ, khác hẳn với cảnh tượng đông đúc như trước. |
![]() |
| Một người nông dân đeo khẩu trang khi làm việc trên cánh đồng gần làng Khuza'a, phía nam Dải Gaza. |
![]() |
| Tình nguyện viện phun thuốc khử trùng cho những ngôi nhà trong làng Khuza'a. |
![]() |
| Em nhỏ chơi trong nhà ở khu trại tị nạn Khan Younis. |
![]() |
| Người đàn ông Palestine phun thuốc khử trùng cho những chiếc ô tô trên đường phố ở Khan Younis trong nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. |
![]() |
| Các công nhân mặc đồ bảo hộ khi làm việc trong cửa hàng. |
![]() |
| Một bệnh viện được xây dựng hồi tháng trước dành cho những người nghi nghiễm COVID-19 phải cách ly khi trở về Gaza. |
Mời độc giả xem thêm video: WHO chính thức đặt tên cho virus corona mới là SARS-CoV-2 (Nguồn video: VTC1)
Quyền Bộ trưởng Tư pháp Todd Blanche cho biết nghi phạm xả súng có ý định nhắm vào các quan chức chính quyền tham dự buổi tiệc khi đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer đã có cuộc điện đàm thảo luận về sự cần thiết của việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz.
Tổng thống Donald Trump cho biết Hải quân Mỹ đang tiến hành rà phá thủy lôi của Iran tại eo biển Hormuz.
Đề xuất mới, được gửi tới Mỹ thông qua Pakistan, tập trung trước tiên vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz và lệnh phong tỏa của Mỹ.
Nghi phạm Cole Allen đã gửi thư cho người thân trước khi nổ súng tại nơi diễn ra bữa tiệc của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng có sự tham dự của Tổng thống Trump.
Sáng kiến về Năng lượng Hạt nhân không gian do chính quyền Trump công bố cho thấy họ sẽ nhắm đến mục tiêu phát triển công nghệ hạt nhân trong không gian.
Đề xuất mới, được gửi tới Mỹ thông qua Pakistan, tập trung trước tiên vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz và lệnh phong tỏa của Mỹ.
Sáng kiến về Năng lượng Hạt nhân không gian do chính quyền Trump công bố cho thấy họ sẽ nhắm đến mục tiêu phát triển công nghệ hạt nhân trong không gian.
Nghi phạm Cole Allen đã gửi thư cho người thân trước khi nổ súng tại nơi diễn ra bữa tiệc của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng có sự tham dự của Tổng thống Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer đã có cuộc điện đàm thảo luận về sự cần thiết của việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz.
Tổng thống Donald Trump cho biết Hải quân Mỹ đang tiến hành rà phá thủy lôi của Iran tại eo biển Hormuz.
Quyền Bộ trưởng Tư pháp Todd Blanche cho biết nghi phạm xả súng có ý định nhắm vào các quan chức chính quyền tham dự buổi tiệc khi đó.
Australia vừa cải cách tổ chức lãnh đạo quân đội quan trọng trong tháng 4 với việc bổ nhiệm Trung tướng Susan Coyle làm Tư lệnh lục quân.
Theo truyền thông Iran, Tổng thống Masoud Pezeshkian tuyên bố Iran sẽ không đàm phán chừng nào Mỹ còn áp đặt lệnh phong tỏa đối với các cảng của nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã được lực lượng an ninh hộ tống đến nơi an toàn khi vụ nổ súng xảy ra.
Khoản vay từ Liên minh Châu Âu (EU) dự kiến sẽ đáp ứng khoảng hai phần ba nhu cầu tài chính của Ukraine trong năm 2026 và 2027.
Ứng dụng MEGA Army do công ty từ Bỉ phát triển nhận diện được tất cả các loại xe chiến đấu với khả năng phân tích kỹ thuật toàn diện dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Các quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này đang xem xét việc tài trợ cho các dự án hạ tầng năng lượng thay thế tại Trung Đông.
Hệ thống pháo tự hành Ro’em giúp Israel tấn công mục tiêu Hezbollah chính xác, nâng cao khả năng chiến đấu và hiện đại hóa lực lượng.
Nga và Ukraine đã tiến hành cuộc trao đổi tù binh mới nhất do Mỹ và UAE đóng vai trò trung gian.
Lực lượng này đang già hóa nhanh và thiếu ngân sách mua máy bay mới, đe dọa năng lực chiến đấu và an ninh quốc gia Mỹ.
Hệ thống phòng không hiện đại chuyển sang mô hình đa tầng, kết hợp cảm biến và đánh chặn liên hoàn để đối phó mối đe dọa ngày càng phức tạp.
Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cử Đặc phái viên Steve Witkoff và Jared Kushner tới Pakistan để gặp Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi.
Hệ thống NI-L3K, được trưng bày tại Milipol 2025, cung cấp một giải pháp chi phí thấp, triển khai nhanh, chống lại mối đe dọa ngày càng tăng từ các UAV cỡ nhỏ.
Thượng tướng Phạm Hoài Nam yêu cầu Tổng cục Công nghiệp quốc phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tập trung, rút ngắn thời gian thực hiện chế tạo xe tăng T-1.
Quân đội Mỹ mới đây tiến hành một cuộc không kích nhằm vào tàu bị nghi chở ma túy ở vùng biển phía đông Thái Bình Dương, khiến hai người thiệt mạng.