Công thức chế biến sinh tố dứa chanh của đầu bếp Việt kiều Hường Bùi. Nguồn: Youtube/HuongBui Cooking.
Nguyên liệu:
200g dứa cắt miếng
1 quả chanh
3 thìa cà phê đường
500ml nước
Bạc hà
Đá bào
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước một nửa, nửa còn lại cắt lát dùng để trang trí.
Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố những nguyên liệu sau: dứa (để lại 2-3 miếng để trang trí nếu muốn), đường, nước cốt chanh, nước.
Xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Cho đá vào cốc, thêm vài miếng dứa, lá bạc hà, sau đó đổ hỗn hợp vừa xay vào
Nếu bạn muốn thức uống này có hơi hướng cocktail, bạn có thể cho thêm chút rượu Rum vào.
Trang trí cốc cùng với vài nhánh bạc hà, vài lát chanh nữa là đã xong.
Chúc bạn có một mùa hè sôi động và đầy niềm vui!