Cơm lá chuối. Cơm lá chuối có nguồn gốc từ Ấn Độ song nó được đặc biệt yêu thích bởi người Malaysia. Cơm lá chuối chủ yếu phục vụ các món chay. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể yêu cầu thêm thịt. Điều đặc biệt của cơm lá chuối là bạn phải sử dụng tay để bốc trực tiếp thay vì dùng đũa hoặc thìa dĩa.
Nasi Dagang. Nasi Dagang khá mộc mạc song vẫn vô cùng hấp dẫn với cơm trắng, nước cốt dừa, cà ri cá và các món phụ như sợi dừa chiên, trứng luộc, dưa chua. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho người ăn. Bakuteh. Bakuteh được chế biến từ sườn lợn ninh trong nước dùng cùng các loại thảo mộc, gia vị như hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tỏi… Ngoài ra, món ăn còn có thành phần bổ sung như nội tạng động vật, các loại nấm và đậu phụ. Hokkien Mee. Hokkien Mee không thích hợp cho những người sợ ngấy. Món ăn được chế biến từ thành phần chính như mì vàng om với nước tương đen, thịt heo, mực, cá, bánh và bắp cải. Đặc biệt, món ăn sử dụng khá nhiều mỡ lợn khiến người thưởng thức nhanh ngán.Mì Sang Har. Món ăn có nguyên liệu chính gồm tôm sông tươi, trứng và mì. Thoạt nhìn món ăn có vẻ không bắt mắt song hương vị của nó vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Satay. Satay là món ăn khá nổi tiếng của người dân Malaysia. Không cần mất công tìm kiếm, bạn có thể thưởng thức món này ở nhiều quán bình dân. Satay được làm từ các nguyên liệu như thịt gà, dê và bò. Để đổi vị, người ta có thể thay thế bằng thịt thỏ, nai và cá… Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị thơm ngon của thịt cùng hương vị đặc trưng của nghệ - gia vị không thể thiếu khi ướp thịt. Nasi Kandar. Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ, nổi tiếng có nhiều ở Penang. Đặc trưng của món ăn là hương vị nóng sốt, cay nồng của cà ri. Ngoài ra, bạn có thể chọn thịt cừu, gà rán hay một số loại rotis… để trộn đều và thưởng thức. Charsiew Rice. Là món nướng được ưa chuộng, charsiew rice có nguyên liệu chủ yếu là thịt lợn thái miếng, ướp gia vị rồi quay trực tiếp trên lửa. Món ăn vô cùng hấp dẫn với mùi thơm quyến rũ cùng màu vàng sậm cánh rán. Nasi Lemak. Nasi Lemak là món truyền thống được chế biến bằng cách nấu gạo chung với nước cốt dừa. Nasi Lemak tuyệt ngon khi được thưởng thức kèm dưa leo, cá con chiên, lạc rang, sốt ớt, trứng luộc, rau cải hoặc thịt bò kho…
Cơm lá chuối. Cơm lá chuối có nguồn gốc từ Ấn Độ song nó được đặc biệt yêu thích bởi người Malaysia. Cơm lá chuối chủ yếu phục vụ các món chay. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể yêu cầu thêm thịt. Điều đặc biệt của cơm lá chuối là bạn phải sử dụng tay để bốc trực tiếp thay vì dùng đũa hoặc thìa dĩa.
Nasi Dagang. Nasi Dagang khá mộc mạc song vẫn vô cùng hấp dẫn với cơm trắng, nước cốt dừa, cà ri cá và các món phụ như sợi dừa chiên, trứng luộc, dưa chua. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho người ăn.
Bakuteh. Bakuteh được chế biến từ sườn lợn ninh trong nước dùng cùng các loại thảo mộc, gia vị như hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tỏi… Ngoài ra, món ăn còn có thành phần bổ sung như nội tạng động vật, các loại nấm và đậu phụ.
Hokkien Mee. Hokkien Mee không thích hợp cho những người sợ ngấy. Món ăn được chế biến từ thành phần chính như mì vàng om với nước tương đen, thịt heo, mực, cá, bánh và bắp cải. Đặc biệt, món ăn sử dụng khá nhiều mỡ lợn khiến người thưởng thức nhanh ngán.
Mì Sang Har. Món ăn có nguyên liệu chính gồm tôm sông tươi, trứng và mì. Thoạt nhìn món ăn có vẻ không bắt mắt song hương vị của nó vô cùng đậm đà, hấp dẫn.
Satay. Satay là món ăn khá nổi tiếng của người dân Malaysia. Không cần mất công tìm kiếm, bạn có thể thưởng thức món này ở nhiều quán bình dân. Satay được làm từ các nguyên liệu như thịt gà, dê và bò. Để đổi vị, người ta có thể thay thế bằng thịt thỏ, nai và cá… Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị thơm ngon của thịt cùng hương vị đặc trưng của nghệ - gia vị không thể thiếu khi ướp thịt.
Nasi Kandar. Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ, nổi tiếng có nhiều ở Penang. Đặc trưng của món ăn là hương vị nóng sốt, cay nồng của cà ri. Ngoài ra, bạn có thể chọn thịt cừu, gà rán hay một số loại rotis… để trộn đều và thưởng thức.
Charsiew Rice. Là món nướng được ưa chuộng, charsiew rice có nguyên liệu chủ yếu là thịt lợn thái miếng, ướp gia vị rồi quay trực tiếp trên lửa. Món ăn vô cùng hấp dẫn với mùi thơm quyến rũ cùng màu vàng sậm cánh rán.
Nasi Lemak. Nasi Lemak là món truyền thống được chế biến bằng cách nấu gạo chung với nước cốt dừa. Nasi Lemak tuyệt ngon khi được thưởng thức kèm dưa leo, cá con chiên, lạc rang, sốt ớt, trứng luộc, rau cải hoặc thịt bò kho…