Cà tím vốn là loại thực phẩm rất được ưa thích nhờ vị ngọt đặc trưng và kết cấu mềm mại, rất dễ ăn. Nếu biết kết hợp chế biến thì bạn sẽ có món mì cà tím ngon tuyệt, nước dùng quán phở cũng không thể so sánh được.Hôm nay giới thiệu với mọi người món mì xào cà tím cực dễ làm. Đầu tiên cần làm nước sốt. Nguyên liệu gồm 1 thìa nước sốt thịt, 2 thìa giấm, 1 thìa nước tương nhạt, 1/2 thìa nước tương đen, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường cát, 1 thìa bột dạo và nửa bát con nước. Tất cả những nguyên liệu này đem khuấy đều và để sang một bên.Tiếp theo cắt cà tím thành các dải dài và phủ một lớp tinh bột gạo lên trên. Đổ một lượng dầu ngập mặt cà, chiên cà tím đến khi chín vàng thì vớt ra.Bỏ bớt mỡ ra, phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ, đổ cà tím vào xào tiếp đến khi ngấm thì đổ nước sốt đã khuấy đều.Cuối cùng cho mì đã luộc sơ vào, đảo đều để mì và cà tím cùng sốt quyện vào nhau.Đến khi mì và sốt cà tím đã hoàn toàn đều nhau thì rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Xong xuôi đổ ra đĩa.Hoàn thành món mì xào cà tím cực ngon, ăn vô cùng đậm đà, mềm lại thơm ngọt vị tự nhiên.Thêm vào đó, màu sắc của món mì sào cà tím cũng vô cùng bắt mắt, tuy rất bình dân nhưng lại quả thật là mỹ thực.Từng sợi mì ngấm trong nước sốt cà tím khiến người dùng ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên, cảm giác ngon hơn cả mì xào thịt.Một bát mì không quá cầu kỳ nhưng thỏa mãn cả về vị giác và thị giác, rất đáng để thử.Mời quý độc giả theo dõi video: Nghệ thuật trang trí tạo hình món ăn
Cà tím vốn là loại thực phẩm rất được ưa thích nhờ vị ngọt đặc trưng và kết cấu mềm mại, rất dễ ăn. Nếu biết kết hợp chế biến thì bạn sẽ có món mì cà tím ngon tuyệt, nước dùng quán phở cũng không thể so sánh được.
Hôm nay giới thiệu với mọi người món mì xào cà tím cực dễ làm. Đầu tiên cần làm nước sốt. Nguyên liệu gồm 1 thìa nước sốt thịt, 2 thìa giấm, 1 thìa nước tương nhạt, 1/2 thìa nước tương đen, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường cát, 1 thìa bột dạo và nửa bát con nước. Tất cả những nguyên liệu này đem khuấy đều và để sang một bên.
Tiếp theo cắt cà tím thành các dải dài và phủ một lớp tinh bột gạo lên trên. Đổ một lượng dầu ngập mặt cà, chiên cà tím đến khi chín vàng thì vớt ra.
Bỏ bớt mỡ ra, phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ, đổ cà tím vào xào tiếp đến khi ngấm thì đổ nước sốt đã khuấy đều.
Cuối cùng cho mì đã luộc sơ vào, đảo đều để mì và cà tím cùng sốt quyện vào nhau.
Đến khi mì và sốt cà tím đã hoàn toàn đều nhau thì rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Xong xuôi đổ ra đĩa.
Hoàn thành món mì xào cà tím cực ngon, ăn vô cùng đậm đà, mềm lại thơm ngọt vị tự nhiên.
Thêm vào đó, màu sắc của món mì sào cà tím cũng vô cùng bắt mắt, tuy rất bình dân nhưng lại quả thật là mỹ thực.
Từng sợi mì ngấm trong nước sốt cà tím khiến người dùng ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên, cảm giác ngon hơn cả mì xào thịt.
Một bát mì không quá cầu kỳ nhưng thỏa mãn cả về vị giác và thị giác, rất đáng để thử.