Theo Rasima, đầu bếp nổi tiếng người Tuban, họ không có công thức cụ thể cho món kem độc đáo này.
Phụ nữ trong gia đình sẽ phụ trách tìm kiếm loại đất sạch, không nhiễm sỏi đá ở các thửa ruộng trồng lúa trong làng. Sau đó, họ dùng gậy để đập vào những viên đất to. Đối những hòn nhỏ, chị em dùng dao để gọt đẽo.
Bằng cách nào đó, bàn tay người làm bếp khéo léo ve chỗ đất vụn thành hình tròn dài rồi đem nướng trực tiếp trên bếp lửa. Tiếp đó, những que kem nhỏ được hun khói trong vòng một giờ là có thể ăn được.
Nó được gọi là kem vì sau khi nhâm nhi, người ăn có cảm giác lành lạnh ở bụng và có tác dụng giải nhiệt hoàn hảo.Dù không có bất kỳ phương pháp khử trùng nào nhưng người dân nơi đây ăn chúng từ bé và không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.Những thỏi kem nhỏ khá phổ biến, thực khách đến với Tuban dễ dàng thưởng thức món lạ chỉ với 2 đô la.Cho đến nay, đây là ngôi làng duy nhất trên thế giới ăn đất. Trước đây, người ta từng ghi nhận một số nơi ăn cát hoặc cao lanh.
Theo Rasima, đầu bếp nổi tiếng người Tuban, họ không có công thức cụ thể cho món kem độc đáo này.
Phụ nữ trong gia đình sẽ phụ trách tìm kiếm loại đất sạch, không nhiễm sỏi đá ở các thửa ruộng trồng lúa trong làng.
Sau đó, họ dùng gậy để đập vào những viên đất to. Đối những hòn nhỏ, chị em dùng dao để gọt đẽo.
Bằng cách nào đó, bàn tay người làm bếp khéo léo ve chỗ đất vụn thành hình tròn dài rồi đem nướng trực tiếp trên bếp lửa.
Tiếp đó, những que kem nhỏ được hun khói trong vòng một giờ là có thể ăn được.
Nó được gọi là kem vì sau khi nhâm nhi, người ăn có cảm giác lành lạnh ở bụng và có tác dụng giải nhiệt hoàn hảo.
Dù không có bất kỳ phương pháp khử trùng nào nhưng người dân nơi đây ăn chúng từ bé và không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.
Những thỏi kem nhỏ khá phổ biến, thực khách đến với Tuban dễ dàng thưởng thức món lạ chỉ với 2 đô la.
Cho đến nay, đây là ngôi làng duy nhất trên thế giới ăn đất. Trước đây, người ta từng ghi nhận một số nơi ăn cát hoặc cao lanh.