Nguyên liệu:
Thịt gà: 500gr
Lá lốt : 10 cái
Bột chiên giòn
Tỏi : 3 tép nhỏ
Sả tươi : cây
Riềng : 1 củ nhỏ
Gừng : 1 nhánh nhỏ
Hành tím: 1 củ
|
Ướp gà kĩ. |
Cách làm:
Thịt gà sát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, chút tiêu trong 1h để gà ngấm.
Gừng tươi cạo sạch vỏ thái sợi, hành khô bóc vỏ cắt lát, lá lốt rửa sạch, thái sợi mỏng. Sả, riềng, tỏi băm nhuyễn
Sau khi đã sơ chế và ướp gà xong, bạn cho thịt gà vào lò vi sóng quay khoảng 6-7 phút ở nhiệt độ trung bình, cho đến đến khi thịt gà chín sơ, sau đó bạn rắc đều một lớp bột chiên giòn lên các miếng thịt gà.
|
Món gà rang lá lốt. |
Tiếp đó bắc chảo chống dính lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng dầu lên, cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đã chiên gà chắt bớt dầu ăn ra, sau đó cho tỏi, sả, hành tím, lá lốt và gừng vào đảo đều, nêm với 2 thìa cafe bột nêm
Sau khi tỏi xả, và hành đã vàng đều thì cho gà đã chiên vàng vào xào nhanh tay rồi tắt bếp
Món gà rang lá lốt thơm ngon, hương vị hấp dẫn có thể ăn với cơm rất tuyệt.