Công thức món bún riêu chay cho ngày lễ Phật Đản

Google News

(Kiến Thức) - Hãy cùng vào bếp với món bún riêu chay thơm ngon, dễ làm và rất dễ ăn trong ngày lễ Phật Đản.

Cong thuc mon bun rieu chay cho ngay le Phat Dan
Bún riêu chay thanh mát cho ngày lễ Phật Đản. Ảnh: bepgiadinh,com.
Nguyên liệu:
Để làm món bún riêu chay cần những nguyên liệu sau: 
3 củ cải trắng hoặc su hào, su su... dùng để luộc lấy nước ngọt.
1.5 lít sữa đậu nành không đường để làm riêu đậu
1 bìa đậu 
200g nấm tươi
2 muỗng canh giấm
1 muỗng canh dầu gấc
4-5 quả sấu
6 quả cà chua bổ múi
Hẹ 
Bún
Rau sống: muống chẻ, rau kinh giới , tía tô, giá...
Cách làm:
Bước 1. Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi hầm nhừ khoảng 30 -40 phút lấy nước ngọt.
Bước 2. Đun nóng dầu, cho cà chua và hẹ vào chảo xào cùng ít muối. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn thì cho vào nồi nước dùng. Sấu cạo sạch, thả vào nồi nước dùng.
Bước 3. Hòa giấm vào sữa đậu nành cho sữa vón cục sền sệt như riêu cua. Thêm chút muối và dầu gấc vào để lên màu đỏ đẹp, quậy đều rồi nấu sôi.
Điều chỉnh lửa nhỏ, quấy đều tay cho đến khi váng đậu nổi hoàn toàn lên trên thì tắt bếp. Vớt váng đậu ra cho vào rây để riêu đậu đông lại.
Bước 4. Đậu phụ cắt nhỏ miếng vừa ăn, rán vàng.
Bước 5. Xào chín nấm tươi, nêm một chút muối cho đậm đà.
Bước 6. Dầm sấu, nếm lại nước dùng cho vừa ăn rồi nhẹ nhàng cho riêu đậu, nấm, đậu phụ vào nồi nước dùng, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Nước dùng chan với bún, ăn nóng kèm rau sống.
Món bún riêu chay đã hoàn thành với vị béo của riêu đậu, ngọt thanh của nước hầm rau củ và chua dịu của sấu. 
Chúc các bạn thành công!
Linh Thu

Bình luận(0)