Sữa chua dẻo là một trong những món ăn được các bạn trẻ yêu thích. Vị mát, chua, thanh, ngon ngậy của sữa chua, ăn lại dẻo dẻo, bùi bùi chắc hẳn sẽ là món tráng miệng độc đáo.Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: sữa tươi, sữa chua cái, sữa bột mi lô, rau câu, hộp đựng sữa chua, lá glatin, nước sôi. Ảnh: Congthucmonngon.B1. Ngâm lá glatin vào nước lạnh để cho lá mềm. Ảnh: Eva.B2. Sau đó bạn cho toàn bộ sữa tươi và lá glatin đã mềm vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc, sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều. Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau. Ảnh. Agiadinh.Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin và bỏ qua bước này).Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.B3. Ủ sữa chua. Xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được, chớ để lâu quá sẽ hỏng..Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé. Ảnh: Congthucmonngon.
Sữa chua dẻo là một trong những món ăn được các bạn trẻ yêu thích. Vị mát, chua, thanh, ngon ngậy của sữa chua, ăn lại dẻo dẻo, bùi bùi chắc hẳn sẽ là món tráng miệng độc đáo.
Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: sữa tươi, sữa chua cái, sữa bột mi lô, rau câu, hộp đựng sữa chua, lá glatin, nước sôi. Ảnh: Congthucmonngon.
B1. Ngâm lá glatin vào nước lạnh để cho lá mềm. Ảnh: Eva.
B2. Sau đó bạn cho toàn bộ sữa tươi và lá glatin đã mềm vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc, sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều. Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau. Ảnh. Agiadinh.
Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin và bỏ qua bước này).
Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.
B3. Ủ sữa chua. Xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được, chớ để lâu quá sẽ hỏng..
Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột
trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé. Ảnh: Congthucmonngon.