Cá nục kho măng đơn giản mà ngon miệng, tốn cơm vô cùng

Google News

Món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng. Thịt cá dai thơm cùng với măng thấm gia vị đậm đà ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt.

Nguyên liệu món cá nục kho măng gồm:
- Cá nục: 500 gr
- Măng củ chua: 1 chiếc
- Giềng: 1 nhánh
- Hành tím, ớt
- Hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột canh, nước mắm

Cách làm món cá nục kho măng như sau:

Bước 1: Cá nục mua về các bạn đánh sạch vảy, mổ moi ruột. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi cho dấm vào rửa qua để hết mùi tanh.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho cá vào rán vàng đều hai mặt.

Bước 3: Măng mua về các bạn rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng con chì.

Bước 4: Giềng cạo sạch vỏ, rửa sạch thái lát. Hành tím thái lát. Ớt thái vát.

Bước 5: Phi thơm hành tím + giềng. Sau đó chút ra bát.

Bước 6: Cho đường vào chảo thắng nước hàng, khi đường chuyển sang màu nâu vàng đổ vào nồi một bát nước con + 2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cơm nước mắm + ớt + hành tím + giềng (ở bước trên), đun sôi.
Bước 7: Cho cá + măng + cà chua thái múi cau vào nồi, nếu ít nước các bạn bổ sung thêm bằng nước sôi cho ngập cá rồi bật lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ kho liu diu cho đến khi nước cạn là được.

Bước 8: Bày cá ra đĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng!

Thành phẩm:

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món cá nục kho măng rồi đấy.

Món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng.

Thịt cá dai thơm cùng với măng thấm gia vị đậm đà ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt.

Các bạn hãy thử làm món ăn này cho bữa cơm gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Bích Việt/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)