Một trong những bí quyết rang cơm ngon là chọn loại cơm khô, tơi. Hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão. Tốt nhất nên dùng cơm nguội để hạt cơm săn lại, dễ rời và bám đề gia vị. Ảnh: Scmp.Tuyệt đối không rang cơm ngay khi vừa nấu chín. Cơm sẽ bị vón cục, nát, mất ngon. Ảnh: Spinning Cook.Dùng chảo gang rang cơm để giữ nóng lâu, cơm chiên không bị dính chảo. Ảnh: Steamy Kitchen.Lượng dầu rang cơm chỉ cần vừa đủ để tránh cho món ăn béo ngậy. Ảnh: Serious Eats.Các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà lan, hành tây...nên chế biên riêng. Sau khi cơm rang vàng thì mới trộn đều với nhau. Ảnh: Indian.Trứng rán vàng, cắt hạt lựu trộn với cơm rang sẽ ngon hơn là rang trực tiếp với cơm. Ảnh: Simplecook.Nên rang cơm trên lửa lớn để các hương vị quyện lẫn vào nhau, thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: Allabout.Hành tỏi chỉ nên đập giập, không nên băm nhỏ vì rang trên lửa lớn chúng sẽ bị cháy khét. Ảnh: Once Upon a Chef.Dùng xì dầu cũng là một bí quyết giúp cơm rang ngon hơn. Xì dầu giúp cơm mềm và dậy mùi hơn. Ảnh: Live Science.
Một trong những bí quyết rang cơm ngon là chọn loại cơm khô, tơi. Hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão. Tốt nhất nên dùng cơm nguội để hạt cơm săn lại, dễ rời và bám đề gia vị. Ảnh: Scmp.
Tuyệt đối không rang cơm ngay khi vừa nấu chín. Cơm sẽ bị vón cục, nát, mất ngon. Ảnh: Spinning Cook.
Dùng chảo gang rang cơm để giữ nóng lâu, cơm chiên không bị dính chảo. Ảnh: Steamy Kitchen.
Lượng dầu rang cơm chỉ cần vừa đủ để tránh cho món ăn béo ngậy. Ảnh: Serious Eats.
Các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà lan, hành tây...nên chế biên riêng. Sau khi cơm rang vàng thì mới trộn đều với nhau. Ảnh: Indian.
Trứng rán vàng, cắt hạt lựu trộn với cơm rang sẽ ngon hơn là rang trực tiếp với cơm. Ảnh: Simplecook.
Nên rang cơm trên lửa lớn để các hương vị quyện lẫn vào nhau, thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: Allabout.
Hành tỏi chỉ nên đập giập, không nên băm nhỏ vì rang trên lửa lớn chúng sẽ bị cháy khét. Ảnh: Once Upon a Chef.
Dùng xì dầu cũng là một bí quyết giúp cơm rang ngon hơn. Xì dầu giúp cơm mềm và dậy mùi hơn. Ảnh: Live Science.