Nhum bắt về, rửa sạch, dùng dao chặt đôi, cắt bỏ túi dạ dày, lấy thanh tre mỏng nạo thịt ra khỏi vỏ. Thịt nhum ăn có vị béo béo, ngậy ngậy được người ta ví như phần gạch của con ghẹ. Thịt nhum kết thành năm hoặc tám múi như múi cam, mầu trắng hồng, có thể kho để ăn cơm hoặc trộn vào trứng chưng cách thủy, tráng chả, nhưng thú nhất là ăn sống - thịt nhum tươi chấm với muối tiêu và chanh, kèm theo mấy cọng rau thơm, thêm vài hớp rượu là ngon hết ý. Nhum nướng mỡ hành thơm lừng, hấp dẫn làm nức mũi thực khách. Bạn cũng có thể vắt chút chanh chấm với mù tạc là có thể thưởng thức ngay được món nhum vừa tươi vừa ngon tan dần béo ngậy trong miệng. Mắm nhum chấm bánh đa. Mắm nhum được người dân miền biển xếp vào danh sách những món ăn quý tộc. Nhum nướng. Cháo nhum là món ăn lót dạ bổ dưỡng. Nồi cháo nhum ngọt một vị khó tả, không giống thịt gà, càng không phải thịt bò...mà khó tả, khó quên hơn bất kỳ món ăn nào.Trứng nhum vào béo mượt.
Nhum bắt về, rửa sạch, dùng dao chặt đôi, cắt bỏ túi dạ dày, lấy thanh tre mỏng nạo thịt ra khỏi vỏ. Thịt nhum ăn có vị béo béo, ngậy ngậy được người ta ví như phần gạch của con ghẹ.
Thịt nhum kết thành năm hoặc tám múi như múi cam, mầu trắng hồng, có thể kho để ăn cơm hoặc trộn vào trứng chưng cách thủy, tráng chả, nhưng thú nhất là ăn sống - thịt nhum tươi chấm với muối tiêu và chanh, kèm theo mấy cọng rau thơm, thêm vài hớp rượu là ngon hết ý.
Nhum nướng mỡ hành thơm lừng, hấp dẫn làm nức mũi thực khách.
Bạn cũng có thể vắt chút chanh chấm với mù tạc là có thể thưởng thức ngay được món nhum vừa tươi vừa ngon tan dần béo ngậy trong miệng.
Mắm nhum chấm bánh đa. Mắm nhum được người dân miền biển xếp vào danh sách những món ăn quý tộc.
Nhum nướng.
Cháo nhum là món ăn lót dạ bổ dưỡng.
Nồi cháo nhum ngọt một vị khó tả, không giống thịt gà, càng không phải thịt bò...mà khó tả, khó quên hơn bất kỳ món ăn nào.
Trứng nhum vào béo mượt.