Khoai tây lăn cốm rán.
Nguyên liệu: 500g khoai tây, 200g cốm, 50g bột chiên giòn, tương ớt và dầu ăn.
Khoai tây gọt sạch vỏ ngâm vào nước muối để khoai không bị đen. Dùng dao bổ dọc củ khoai thành 3-4 phần sau đó dùng dụng cụ cắt hoa quả cắt khoai thành miếng dài.
|
Khoai tây bọc cốm chiên. |
Cốm xay dập để khi phủ lên khoai lớp cốm bám mịn và đều hơn.
Lấy một chiếc bát tô đổ bột chiên giòn vào chế thêm chút nước hòa cho bột sền sệt. Lần lượt nhúng khoai tây đã thái vào bột sau đó lăn qua cốn đã xay dập rồi thả và chảo rá vàng, lần lượt chiên tới khi hết khoai. Vớt khoai ra để ráo dầu sau đó bày khoai ra đĩa.
Ngồng cải xào nấm đông cô
Nguyên liệu: 300 g ngồng cải, 6-8 cái nấm đông cô, tỏi khô, gia vị, tiêu nước tương dầu hào.
|
Ngồng cải xào nấm đông cô. |
Ngồng cải cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nở.
Tỏi khô đập dập cho vào chảo phi thơm với dầu, tiếp đó cho nấm vào xào thấy nấm vừa mềm cho cải ngồng vào xào tiếp. Nêm muối, đường và nước tương, dầu hào vào là xong.
Gắp cải đã xào ra đĩa, để nấm lên cải, rắc tiêu lên mặt là có thể thưởng thức.
Thịt bò bọc vừng nướng chảo.
Nguyên liệu: 200g thịt bò nạc, vừng trắng đã rang chín, gừng 1 củ, tỏi 1 củ, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay.
|
Thịt bò bọc vừng nướng chảo. |
Thịt bò nạc thái lát mỏng, ướp thịt bò với gừng tỏi đập dập, gia vị nước mắm và chút hạt tiêu, trừ vừng. Thời gian ướp khoảng 20 phút.
Đặt chảo chống dính lên bếp đun cho chảo nóng lên sau đó vặn nhỏ lửa.
Đổ vừng ra đĩa phẳng. Gắp từng miếng thịt bò lên đĩa vừng cho vừng bám đều lên hai mặt miếng thịt. Cho thịt lên chảo, nướng hai mặt thịt cho thịt vừa chín.
Món thịt bò bọc vừng nướng áp chảo ăn kèm với tương ớt và ăn cùng các loại rau sống.