Ăn mừng quá sớm, siêu trực thăng của Mỹ lại gặp trục trặc kỹ thuật

Theo liên doanh Sikorsky–Boeing, siêu trực thăng SB-1 Defiant của Quân đội Mỹ sẽ lỡ lịch trình cho chuyến bay thử đầu tiên của mình do “các vấn đề kỹ thuật nhỏ”.

Ông Rich Koucheravy, Giám đốc bộ phận phát triển máy bay lên thẳng đứng trong tương lai tại Sikorsky cho biết, mặc dù chiếc trực thăng đã được lắp ráp hoàn chỉnh nhưng xuất hiện một số vấn đề trong vài tuần trở lại đây khi thực hiện các bài kiểm tra Nền tảng hệ thống năng lượng (PSTB). Sikorsky đã kết hợp cùng Boeing trong dự án này.
An mung qua som, sieu truc thang cua My lai gap truc trac ky thuat
 Chiếc trực thăng SB-1 Defiant đầu tiên đã được lắp ráp hoàn thiện. Ảnh: Rotorandwing
Ông Koucheravy nói: “Chúng tôi đang tiến hành sửa chữa và mục tiêu là tiếp tục bài kiểm tra PSTB nhanh chóng trong vòng một hoặc hai tuần sau.” Vì sự kéo dài bài kiểm tra PSTB này, chuyến bay đầu tiên của trực thăng Defiant sẽ bị đẩy lùi sang đầu năm 2019, ông cho biết thêm.
Randy Rotte, Giám đốc bộ phận kinh doanh trực thăng chở hàng và FVL của Boeing nói rằng chương trình phải được chứng nhận 15 giờ bay tuyệt đối an toàn trong bài kiểm tra PSTB trước khi được phép cất cánh bay thử lần đầu tiên.
Hai vị quan chức này cũng nói rằng các vấn đề cơ khí không cụ thể này sẽ không ảnh hưởng hay thay đổi tới thiết kế và cấu hình của chiếc trực thăng và càng không tác động tới chuỗi cung ứng.
Các đại diện tuyên bố rằng đơn vị đồng phát triển đã minh bạch với cơ quan quốc phòng về sự chậm trễ. Tuy vậy, đại diện dự án không thông báo cụ thể thời gian trực thăng này có thể cất cánh, mà chỉ nói vào đầu năm 2019.
Thiết kế của siêu trực thăng SB-1 defiant được dựa trên nguyên mẫu X2 coaxial của Sikorsky thuộc tập đoàn Lockheed Martin.
Theo dự kiến ban đầu chiếc Defiant sẽ tiến hành bay thử vào năm 2017 nhưng các quan chức của Sikorsky-Boeing chuyển thời gian chuyến bay vào cuối năm 2018 tại Trung tâm phát triển bay thử Sikorsky tại West Palm Beach.
An mung qua som, sieu truc thang cua My lai gap truc trac ky thuat-Hinh-2
Siêu trực thăng SB-1 Defiant được quảng cáo có tốc độ bay gấp ba lần các dòng trực thăng thông thường. Ảnh: Rotorandwing
Dự án SB-1 Defiant là mẫu máy bay chủ lực trong 2 chương trình phát triển trực thăng loại mới mà Lầu Năm Góc mở thầu gồm trực thăng tầm trung FVL-M và trực thăng hạng nặng FVL-H. SB-1 Defiant nằm trong dự án tầm trung.
Được gọi là SB-1 Defiant, chiếc máy bay lên thẳng tiên tiến này đủ khả năng thay thế cả trực thăng tấn công AH-64 Apache lẫn trực thăng đa dụng UH-60 Blackhawk.
SB-1 Defiant cũng có trần bay cao vượt trội so với các mẫu trực thăng cũ. Điều này cho phép chiếc trực thăng này trở thành một phương tiện đổ bộ thực sự hiệu quả trong điều kiện tác chiến ở địa hình núi cao.
SB-1 Defiant được kỳ vọng sẽ trang bị những công nghệ điện tử, tác chiến điện tử, cảm biến, hệ thống điều khiển hiện đại nhất của Mỹ nhằm hỗ trợ tối đa cho phi công trong khi tham chiến.

Ngạc nhiên lý do phi công Mỹ thèm khát Mi-24 của Nga

(Kiến Thức) - Một loại trực thăng tấn công hiện đại và nổi tiếng như trực thăng Apache AH-64 lại có một điểm yếu cố hữu khiến trong nhiều trường hợp, phi công Mỹ sẽ ước gì mình đang lái Mi-24 của Nga chứ không phải chiếc Apache.

Ngac nhien ly do phi cong My them khat Mi-24 cua Nga
 Điểm yếu lớn nhất của trực thăng Apache AH-64 thực chất lại là việc nó hoàn toàn không có khoang chở khách. Loại trực thăng AH-64 này của Mỹ chỉ có đúng hai ghế ngồi và chỉ có thể mang theo được tối da hai người theo lý thuyết. Nguồn ảnh: API.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về trực thăng siêu tốc của Mỹ

(Kiến Thức) - Trong tương lai, loại trực thăng SB-1 này sẽ sớm được đưa vào biên chế Lục quân Mỹ và tạo ra cuộc cách mạng trong chế tạo trực thăng siêu tốc trên thế giới.

He lo nhung hinh anh dau tien ve truc thang sieu toc cua My
SB-1 Defiant - một phiên bản với mức độ hoàn thiện cao hơn so với S-97 là loại trực thăng siêu tốc đời mới nhất hiện đang được Lục quân Mỹ phát triển và sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong lực lượng này trong tương lai. Nguồn ảnh: Airrecognition.

Lockheed Martin đạt chỉ tiêu sản xuất máy bay F-35 trong năm 2018

Tập đoàn Công nghệ quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ thông báo họ vừa hoàn tất việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-35 thứ 91 trong năm nay, hoàn thành chỉ tiêu tăng 40% số lượng máy bay được sản xuất so với năm 2017.

Theo đó, việc chuyển giao 91 máy bay F-35 năm 2018 bao gồm 54 chiếc cho Mỹ, 21 chiếc cho các quốc gia đồng minh, 16 chiếc còn lại cho các khách hàng nước ngoài.

Đọc nhiều nhất

Tin mới