1.700 xe ôtô xếp thành hình bản đồ Việt Nam tại Hải Phòng
Chương trình "Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" với sự tham gia của Cộng đồng Otofun và các CLB trên toàn quốc hứa hẹn tạo nên những kỷ lục mới tại Việt Nam.
Thảo Nguyễn
Công tác chuẩn bị cho chương trình "Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" đã manh nha từ năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch bệnh và chưa tìm được địa điểm phù hợp nên chương trình không thế diễn ra theo đúng kế hoạch.
Nhờ sự đồng hành đơn vị đồng tổ chức là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VinFast, sự ủng hộ của UBND Quận Đồ Sơn, sự hỗ trợ của Ban quản lý Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn), OTV Media - đơn vị chủ quản Cộng đồng Otofun quyết tâm tổ chức chương trình kỷ lục có tầm cỡ thế giới.
Đây là lần thứ ba OTV Media tổ chức chương trình xếp hình kỷ lục bằng ôtô. Lần thứ nhất tổ chức năm 2011 với 135 ô tô. Lần thứ hai tổ chức năm 2016 với 480 ô tô và 35 xe máy. Hiện tại Kỷ lục thế giới về xếp hình bằng ôtô do Guinness ghi nhận với sự tham gia của 750 chiếc xe.
Chương trình "Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" với sự tham gia của Cộng đồng Otofun và các CLB trên toàn quốc hứa hẹn tạo nên những kỷ lục mới tại Việt Nam.
Chương trình "Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" quy tụ rất nhiều thành viên đến từ CLB đam mê xe hơi trên toàn quốc và Cộng đồng Otofun. Khác với những lần thiết lập kỷ lục trước đây của Otofun, chương trình lần này được thực hiện bởi một dòng xe của một thương hiệu với sự tham gia của 100 khách hàng.
Theo ông Nguyễn Đại Hoàng, Tổng Giám đốc OTV Media, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang đến một bữa đại tiệc về xe hơi cho người tham dự và cả những người đến tham quan. Màn xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt. Với số lượng ôtô tham gia đông đảo, chắc chắn đây sẽ là một sự kiện đáng nhớ và tạo ra những kỷ lục khó có thể phá vỡ trong nhiều năm tới."
Chương trình này được tổ chức với mong muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc và làm nổi bật lên hình ảnh một Việt Nam hùng cường thông qua tấm bản đồ Tổ quốc và các quần đảo được xếp bằng 1.700 chiếc xe, kết nối mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu.
Chương trình "Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" quy tụ rất nhiều thành viên đến từ CLB đam mê xe hơi trên toàn quốc và Cộng đồng Otofun...
Với hơn 3.000 người tham dự, chương trình này góp phần quảng bá cho ngành du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng và mong muốn góp phần quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn, khuyến khích phát triển mảng du lịch caravan bằng ôtô.
Các thành viên tham gia xếp xe sẽ được trao giấy chứng nhận tham dự, ghi nhận sự đóng góp cho chương trình và được ghi danh trên "bức tường danh vọng”; được phát bộ decal dán xe; được nhận medal và logo phiên bản giới hạn có đánh số cùng rất nhiều phần quà, quyền lợi đặc biệt khác từ Ban Tổ chức và đơn vị đồng hành.
Cổng đăng ký tham dự chương trình "Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" sẽ được chính thức mở từ hôm nay 09/06/2022. Người tham gia có thể đăng ký thông qua hội, nhóm, câu lạc bộ hoặc đăng ký trực tiếp tại đường dẫn (https://racejungle.com/products/xep-xe-ky-luc-hinh-ban-do-viet-nam).
Ford Việt Nam đột phá giới thiệu 5 mẫu xe mới trong năm 2022
2022 là lần đầu tiên Ford Việt Nam giới thiệu tới thị trường 5 mẫu xe mới trong chỉ trong vòng một năm, đồng thời tích cực triển khai nhiều sáng kiến nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng.
Được xác định là 1 trong 4 thị trường trọng điểm cùng với Thái Lan, Nam Phi, Australia của Ford - nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại Mỹ, Việt Nam đã và đang nhận được sự hỗ trợ từ tập đoàn Ford Motor về cả chiến lược và nguồn lực. Chính vì vậy, trong lịch sử hoạt động, 2022 là lần đầu tiên Ford Việt Nam giới thiệu tới thị trường 5 mẫu xe mới trong chỉ trong vòng một năm, đồng thời tích cực triển khai nhiều sáng kiến nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng và tạo ra sự gắn bó với thương hiệu. Nhân dịp này, Báo Tri Thức & Đời Sống đã có buổi trò chuyện với ông Ruchik Shah, Tổng giám đốc mới của Ford Việt Nam kể từ ngày 1/4/2022.
Báo Tri Thức & Đời Sống đã có buổi trò chuyện với ông Ruchik Shah, Tổng giám đốc mới của Ford Việt Nam kể từ ngày 1/4/2022.
Chủ xe Toyota Corolla Altis tại BÌnh Thuận trúng biển “ngũ quý 2”
Chiếc Toyota Corolla Altis mang biển số "ngũ quý 2" tại Bình Thuận này thuộc bản 1.8G và chi phí mà chủ xe đã bỏ ra là 850 triệu đồng.
Trong thời gian qua, tại Việt Nam đã có không ít chủ xe bốc được biển số đẹp cho xế cưng của mình. Có thể kể đến cặp đôi Hyundai SantaFe mang biển số "ngũ quý 5" tại Bắc Ninh và "ngũ quý 3" ở Hưng Yên.
Mới đây, một chủ xe Toyota Corolla Altis tại Bình Thuận lại ghi tên mình vào danh sách những "bàn tay vàng trong làng bốc biển". Theo đó, người đàn ông này đã bấm được biển số 86A-222.22 cho chiếc xe mới của mình.
Được biết, chủ nhân của chiếc Toyota Corolla Altis biển số ngũ quý 2 trú tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Chiếc Toyota Corolla Altis này thuộc bản 1.8G và chi phí mà chủ xe đã bỏ ra là 850 triệu đồng.
Biển số "ngũ quý 2" của chiếc Toyota Corolla Altis tại Bình Thuận.
(Kiến Thức) - Theo nghiên cứu của "scrapcarcomparison" về những quốc gia sở hữu ôtô rẻ nhất thế giới, một người dân Úc chỉ mất không đến nửa mức lương trung bình hàng năm để mua và sử dụng một chiếc ôtô.
Sở hữu một chiếc xe là một chuyện lớn trong cuộc đời mỗi người, cho dù đó chỉ là một phương tiện đáp ứng nhu cầu công việc hoặc thỏa lòng đam mê. Hầu như ai cũng hiểu cảm giác tiết kiệm tiền để mua một chiếc xe đồng thời tính toán cẩn thận tất cả các chi phí gắn liền với quá trình sử dụng và bảo dưỡng. Vì vậy, liệu bạn có từng tự hỏi đâu là quốc gia có chi phí sở hữu xe ôtô rẻ nhất chưa? Dựa theo môt nghiên cứu mới bởi “scrapcarcomparison”, danh hiệu đó thuộc về Úc, theo sau đó là Mỹ và Đan Mạch.
Mitsubishi Montero hay Pajero được kỳ vọng sẽ sớm ra mắt phiên bản hoàn toàn mới trong thời gian tới, với loạt thay đổi đáng chú ý từ thiết kế đến công nghệ.
Sau khi Red Bull và Max Verstappen tiết lộ thông tin về mẫu xe thể thao mới, Ford cũng không chần chừ mà chính thức công bố Mustang Dark Horse SC 2026.
Hãng Tesla đã ra mắt phiên bản 7 chỗ của Model Y 2026 tại Mỹ, nhưng đó không phải là cùng một chiếc xe với phiên bản trục cơ sở dài hơn được bán ở Trung Quốc.
Ford Bronco RTR 2027 mẫu xe giao thoa giữa trang bị tiện nghi Bronco Raptor và động cơ nhỏ, kèm giá hấp dẫn hơn để sẵn sành chinh phục mọi địa hình hiểm trở.
Jeep Wrangler là mẫu xe đầu tiên dự kiến sẽ lắp ráp trong nước với 3 phiên bản Sahara, Rubicon và Willy và giá bán rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu từ Mỹ.
Trong bối cảnh thị trường xe điện thuần ( EV) đang tăng trưởng chậm lại, Ford Motor đang tìm kiếm đối tác chiến lược để củng cố danh mục xe lai (hybrid).
Thay vì Nissan, đối tác liên minh Mitsubishi được giao nhiệm vụ sản xuất mẫu SUV Rogue Plug-In Hybrid và mẫu xe bán tải cỡ trung Navara 2026 được thiết kế lại.
Thay vì Nissan, đối tác liên minh Mitsubishi được giao nhiệm vụ sản xuất mẫu SUV Rogue Plug-In Hybrid và mẫu xe bán tải cỡ trung Navara 2026 được thiết kế lại.
Hãng Tesla đã ra mắt phiên bản 7 chỗ của Model Y 2026 tại Mỹ, nhưng đó không phải là cùng một chiếc xe với phiên bản trục cơ sở dài hơn được bán ở Trung Quốc.
Ford Bronco RTR 2027 mẫu xe giao thoa giữa trang bị tiện nghi Bronco Raptor và động cơ nhỏ, kèm giá hấp dẫn hơn để sẵn sành chinh phục mọi địa hình hiểm trở.
Jeep Wrangler là mẫu xe đầu tiên dự kiến sẽ lắp ráp trong nước với 3 phiên bản Sahara, Rubicon và Willy và giá bán rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu từ Mỹ.
Sau khi Red Bull và Max Verstappen tiết lộ thông tin về mẫu xe thể thao mới, Ford cũng không chần chừ mà chính thức công bố Mustang Dark Horse SC 2026.
Mitsubishi Montero hay Pajero được kỳ vọng sẽ sớm ra mắt phiên bản hoàn toàn mới trong thời gian tới, với loạt thay đổi đáng chú ý từ thiết kế đến công nghệ.
Trong bối cảnh thị trường xe điện thuần ( EV) đang tăng trưởng chậm lại, Ford Motor đang tìm kiếm đối tác chiến lược để củng cố danh mục xe lai (hybrid).
BMW vừa tạo nên một cột mốc trong chiến lược điện hóa tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương khi xuất xưởng mẫu i5 eDrive40 M Sport Pro lắp ráp CKD tại Malaysia.
Chiếc siêu xe Aston Martin Valiant này mới chỉ lăn bánh 806 km trên đồng hồ công tơ mét và người bán đang ra giá 2.595.000 bảng Anh (khoảng hơn 91 tỷ đồng) .
Bất chấp thị trường ôtô toàn cầu biến động và nhu cầu suy yếu tại nhiều khu vực lớn, BMW vẫn khép lại năm 2025 với vị thế hãng xe sang bán chạy nhất thế giới.
Mẫu coupe thể thao chạy điện Project V do Yamaha và Caterham phát triển vừa ra mắt tại CES 2026, hướng tới thị trường Mỹ và trực tiếp thách thức Porsche 911.
Chiếc xe Mercury Cougar 1968 gia nhập vào đội xe gần 4.000 tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ tháng 11/2025, nhưng đến nay mới được nhìn thấy ngoài đường phố.
VinFast vừa ra mắt 4 mẫu xe máy điện mới, đáp ứng đa dạng nhu cầu di chuyển của người dùng với 3 mẫu xe hỗ trợ đổi pin và 1 xe tích hợp bàn đạp cho học sinh.
Omoda & Jaecoo Việt Nam hiện đang đẩy nhanh quá trình tuyển nhân sự tại Hưng Yên – nơi đặt tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô Trung Quốc đầu tiên của tại Việt Nam.
Toyota Land Cruiser 300 HEV 2026 – phiên bản hybrid của dòng xe SUV hạng sang đầu bảng đang tiến gần hơn đến thời điểm ra mắt tại thị trường Đông Nam Á.
Peugeot vừa ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời cho mẫu 408 tại châu Âu. Phiên bản 2026 đánh dấu những thay đổi toàn diện về thiết kế lẫn truyền động.