Tình yêu như pha lê dễ vỡ, hoàng hôn chóng tàn

(Kiến Thức) - Ai biết vì sao tình yêu mong manh không? Vì nó giống như giọt nước mưa, trong sáng thuần khiết là vậy nhưng lại vô cùng mong manh dễ vỡ.

>>> Xem video Tình yêu mong manh - Nguồn: Blog Radio
Tình yêu có thể so sánh với pha lê, đẹp lắm nhưng lại vô cùng dễ vỡ. Giống như buổi chiều hoàng hôn, hoàng hôn đẹp nhưng chóng tắt. Cũng giống như bông hoa phù dung vậy, hoa đẹp lắm, có nở đẹp đến đâu cũng sớm lụi tàn. Ai biết vì sao tình yêu mong manh không? Vì nó giống như giọt nước mưa, trong sáng thuần khiết là vậy nhưng lại vô cùng mong manh dễ vỡ, nó dễ dàng bị vỡ vụn bởi cả nội lực và ngoại lực.
Tại sao lại như vậy? Ngoại lực là gì? Là những khó khăn của hai người phải cùng nhau vượt qua, là thời gian xa nhau, là không gian xa cách của những người yêu xa, là kẻ thứ ba luôn chen chân vào giữa một mối quan hệ.
.... Vậy còn nội lực? Chính là lòng người. Khi một trong hai người thay lòng đổi dạ, có cố gắng đến đâu đi nữa thì giọt nước mưa tình yêu cũng vỡ tan.
Tinh yeu nhu pha le de vo, hoang hon chong tan
 Tình yêu mong manh, dễ vỡ... Ảnh minh họa.
Khi một trong hai người đã thay lòng đổi dạ, vậy thì thứ gọi là tình yêu kia sẽ tan vỡ, phải không? Tình yêu như pha lê mà, đẹp đến đâu một khi đã vỡ thì cũng chẳng đẹp như cũ, hàn gắn thế nào cũng để lại những vết nứt vô cùng khó coi. Trái tim mỗi người cũng vậy, vết thương dẫu lành vẫn để lại sẹo.
Thực ra tình yêu chỉ mong manh dễ vỡ với những con người không biết trân trọng tình cảm, không biết trân quý đối phương. Họ không bao giờ nhìn về một hướng để rồi quên đi một sự thật "Thực ra tình yêu rất mạnh mẽ, kiên cường". Hầu như ai cũng không biết rằng tình yêu cũng đơn giản và bình dị lắm, chẳng cần thề non hẹn biển, chẳng cần hứa hẹn một điều gì hết. Cái hai người cần chỉ là một cái nắm tay, đặt bàn tay mình vào bàn tay người ấy, cùng nắm tay nhau đi trên đường đời. Lúc lạnh, chỉ cần một cái ôm ấp áp, sưởi ấm đôi bờ vai cả trái tim đang run lên vì lạnh giá. Lúc vui, chỉ cần một nụ cười sẻ chia của đối phương. Lúc mệt mỏi hay buồn bực, chỉ cần một bờ vai để dựa vào mà khóc hết nước mắt đi...
Có lẽ chỉ vậy thôi đã khiến tình yêu vốn mong manh dễ vỡ lại như tiếp thêm luồng sức mạnh. Yêu rồi mới biết, sự mạnh mẽ của tình yêu được kết tinh lại từ những nỗi sợ hãi. Sợ rằng mối quan hệ của hai người chẳng được chấp nhận. Sợ rằng có ai đó tạo thành bức tường ngăn cách giữa mình và người ấy. Hay sợ rằng khoảng cách quá xa cũng vô tình tạo nên một quãng đường đầy chông gai để ngăn cách hai người.... Những điều ấy vô cùng đáng sợ, nhưng đáng sợ nhất lại là nỗi sợ chính mình thay lòng đổi dạ, lúc ấy pha lê vỡ nát, hoàng hôn lụi tàn mất rồi. Khi ấy, cố gắng đến đâu, chắp vá thế nào cũng mất đi một mối tình đẹp.
Vậy làm gì để bảo vệ tình yêu đẹp ấy? Trước khi yêu đừng coi cảm xúc là trên hết, hãy để ý mọi thứ xung quanh mình và người ấy xem. Chỉ cần chú tâm một chút thôi bản thân cũng biết được nhiều điều hay. Hãy xem người đó có thực sự hợp với mình hay không, mình đang ở trong trạng thái tâm lý nào, mình đã sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới hay chưa...? Điều quan trọng nhất vẫn là sự tin tưởng, liệu người ta có đáng để mình tin tưởng và ngược lại hay không? Hãy chắc chắn những điều đó, thà chẳng yêu nhau còn hơn là hữu duyên vô phận. Thà không yêu còn hơn yêu rồi lại dễ dàng đổ vỡ.
Một khi chắc chắn những điều ấy hãy bắt đầu mối quan hệ trao cho đối phương một tình yêu chân thành, toàn tâm toàn ý với họ bằng cả trái tim mình.

Đỗ Mỹ Linh xuất sắc lọt Top 40 Hoa hậu Thế giới 2017

Bạch Ngọc Quỳnh

>> xem thêm

Bình luận(0)