BV Bạch Mai gặp “nóng” báo chí về hợp đồng taxi “chặt chém” người bệnh

(Kiến Thức) - Bệnh viện Bạch Mai bất ngờ gặp gỡ "nóng" báo chí để thông tin về việc hợp đồng với taxi "chặt chém" người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Chiều 27/10, Bệnh viện Bạch Mai bất ngờ tổ chức cuộc gặp gỡ “nóng” với báo chí để thông tin về vụ việc taxi độc quyền chặt chém bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện này.
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Hiện nay, bệnh viện có hai hãng taxi hoạt động là Mai Linh và Việt Thanh phục vụ bệnh nhân, cùng người nhà ở cổng trước và cổng sau. Tuy nhiên, cả hai hãng taxi đã cam kết với bệnh viện về chất lượng phục vụ, không đỗ xe trước cổng viện, công khai bảng giá và đều có người điều hành hoạt động tại Bệnh viện Bạch Mai.
BV Bach Mai gap “nong” bao chi ve hop dong taxi “chat chem” nguoi benh
 Nhiều taxi quây cổng Bệnh viện Bạch Mai vào khung giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông. Ảnh Tiền Phong.
Theo ông Hiền, bên cạnh đó, phía Bệnh viện Bạch Mai cũng đồng thời giao cho bảo vệ giám sát hoạt động của hai hãng taxi nói trên. Mỗi tháng hai hãng taxi hỗ trợ Qũy hỗ trợ người bệnh và xe điện chở bệnh nhân từ bệnh viện ra taxi là 12 triệu đồng (giá chở bệnh nhân bằng xe điện là khoảng từ 10.000 - 15.000 đồng/lượt).
Ông Hiền khẳng định: “Chúng tôi không có định hướng ép bệnh nhân sử dụng dịch vụ này. Người sử dụng dịch vụ được quyền chọn taxi khác nhau vì chỗ đỗ của hai hãng taxi và taxi ngoài cổng viện chỉ cách nhau có 5m. Người dân cảm thấy không thích hai hãng taxi thì họ có quyền lựa chọn taxi khác. Ngoài ra, bệnh viện cũng cấm taxi vào trong khuôn viên nhưng luôn mở cửa cho các phương tiện chở người đi cấp cứu”.
Liên quan đến vấn đề nêu trên, ông Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sắp tới bệnh viện Bạch Mai sẽ tăng cường đầu tư hơn nữa các phương tiện vận chuyển như xe điện để phục vụ miễn phí các ca bệnh nặng không thể tự di chuyển để bảo đảm cho việc khám, chữa bệnh nhanh nhất.
Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai là một trong 6 bệnh viện được Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu làm rõ thông tin độc quyền taxi trong bệnh viện “chặt chém” bệnh và người nhà gây bức xúc.
Ngoài bệnh viện Bạch Mai, thì còn có 5 bệnh viện khác là Bệnh viện Việt Đức, Nhi Trung ương, Đại học Y Hà Nội, Tim Hà Nội và Thanh Nhàn cũng được Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) khẩn trương xác minh thông tin.

Bị Ngân Anh chê không dám tháo răng, Nguyễn Thị Thành nói gì?

Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)