Đang tản bộ, nhặt được kim cương nâu lớn nhất 40 năm

Đang đi bộ bên bờ sông thì Kalel nhìn thấy một viên kim cương nâu lấp lánh.

Dang tan bo, nhat duoc kim cuong nau lon nhat 40 nam
 Viên kim cương nâu nặng 7,44 carat vừa được phát hiện ở Mỹ

Một cậu bé 14 tuổi vừa nhặt được viên kim cương nâu vô cùng quý hiếm trong Công viên tiểu bang Arkansas, Mỹ, CNN đưa tin.

Được mệnh danh là “Hố kim cương”, công viên thường thu hút lượng lớn du khách đến đây để tìm đá quý.

Với Kalel Langford, ước mơ tìm kim cương đã trở thành hiện thực chỉ sau 30 phút.

Dang tan bo, nhat duoc kim cuong nau lon nhat 40 nam-Hinh-2
 Kalel đang đi dọc theo bờ sông trong công viên thì nhìn thấy viên kim cương

Kalel đang đi dọc theo bờ sông trong công viên thì nhìn thấy một viên đá màu nâu lấp lánh trên mặt đất. Viên đá có kích thước như một hạt đậu. Ngay lập tức, cậu thiếu niên biết rằng đó là một viên đá đặc biệt.

Kalel gọi bố Craig đến gần để xem viên đá. Nó có màu cà phê và bị bọc trong sương giá nhưng hai cha con biết rằng đó không phải là một viên đá bình thường.

Dang tan bo, nhat duoc kim cuong nau lon nhat 40 nam-Hinh-3
 Đây là viên kim cương màu nâu lớn nhất trong 40 năm qua

Khi hai người mang viên đá ra cổng để giám định, họ đã sốc khi biết rằng đây là viên kim cương lớn thứ 7 được tìm thấy ở đây. Đặc biệt, nó còn là viên kim cương màu nâu lớn nhất trong 40 năm qua: nặng tới 7,44 carat.

Kalel đặt tên viên kim cương là Superman Diamond (Kim cương siêu nhân) vì cậu rất hâm mộ Superman. Theo CNN, Kalel sẽ mang viên đá quý về nhà như một món quà lưu niệm.

Hơn 75.000 viên kim cương đã được tìm thấy trong công viên từ khi những viên kim cương đầu tiên được phát hiện vào năm 1906. Công viên có chính sách "ai tìm thì giữ", cho phép khách tham quan được giữ những viên kim cương họ tìm thấy.

Tháng 6.2015, Bobbie Oskarson đã tìm thấy một viên kim cương nặng tới 8,52 carat trong công viên. Gần đây nhất, Dan Frederick tìm thấy một viên kim cương nặng 2,03 carat sau 1 tiếng lùng sục.

Video: 6 điều “cực sốc” bạn cần biết trước khi nối tóc

Theo Trà My/CNN

>> xem thêm

Bình luận(0)