Cận loại dao găm nguy hiểm tới mức bị cấm ở Mỹ

Loại dao đạn đạo này có thể bay xa 5 mét, tốc độ tấn công 63 km/giờ, đủ sức gây chết người ở cự ly gần.

Dao đạn đạo (ballistic knife) là một loại vũ khí sát thương rất được ưa chuộng ở Mỹ thập niên 1980. Bề ngoài con dao này giống hệt dao găm thông thường nhưng khả năng gây thương tích cho người đối diện của nó buộc chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia phải cấm.
Điểm khác biệt lớn nhất của dao đạn đạo là nó có một phần lò xo bấm và khi kích hoạt, lưỡi dao sắc nhọn sẽ phóng ra phía trước vài mét. Tốc độ phi dao đủ nhanh để gây thương tích nặng và cướp đi sinh mạng của đối phương nếu không kịp né. Theo lý thuyết, mỗi lần phóng, mũi dao có thể bay xa ít nhất là 5 mét với tốc độ 63 km/giờ.
Can loai dao gam nguy hiem toi muc bi cam o My
Bề ngoài giống hệt dao bình thường. 
Dao đạn đạo sử dụng công nghệ khí nén hoặc gas để tăng độ sát thương. Ban đầu, loại dao này được ưa chuộng ở Mỹ vì có thể dùng để tự vệ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cảnh sát bị tấn công bằng dao này đã khiến nhiều người đổ ra đường biểu tình, yêu cầu chính phủ cấm loại dao đạn đạo nguy hiểm.
Thượng nghị sĩ Alphonse D’Amato từ tiểu bang New York đã đề nghị sắc lệnh cấm dùng dao đạn đạo trên toàn bang. Ý kiến này bị phản đối nhưng được nhiều thượng nghị sĩ từ các bang khác ủng hộ. Tới năm 1986, bộ luật cấm dao đạn đạo chính thức được thông qua, cấm người dân sử dụng, tàng trữ, bán hoặc mua loại dao này.
Hiện luật pháp Mỹ quy định, bất kì cá nhân nào vi phạm hoặc sử dụng dao đạn đạo có nguy cơ đối mặt án tù 5 năm ở nhà tù liên bang. Đối tượng duy nhất được sử dụng dao đạn đạo là quân đội và binh sĩ đang thi hành nhiệm vụ.

Video: “Ngả mũ bái phục” những ý tưởng làm vườn có một không hai

Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)