Nga: Tấn công khủng bố như vụ 11/9 có thể sẽ xảy ra

(Kiến Thức) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov nhận định rằng các cuộc tấn công khủng bố như vụ ngày 11/9/2001 tại Mỹ là có khả năng xảy ra trong tương lai.

Thứ trưởng Ngoại giao Syromolotov nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik: "Rất khó nói rằng các vụ tấn công khủng bố như vụ đã xảy ra ở Mỹ năm 2001 là sẽ không thể xảy ra. Các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra. Mặc dù rất khó dự đoán quy mô của chúng, cả thế giới hiện nay đang áp dụng những biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn điều này".
Nga: Cac vu khung bo nhu vu 11/9 co the se xay ra
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Syromolotov:  Các vụ khủng bố như vụ 11/9 có thể sẽ xảy ra. Ảnh Al Manar TV
Theo ông Syromolotov, "sau vụ tấn công khủng bố 11/9 chỉ có một Al-Qaeda, còn bây giờ những tổ chức khủng bố đã có sự thay đổi về chất lượng”. Ông giải thích: “IS xuất hiện với kỳ vọng lập nên Caliphate (Vương quốc Hồi giáo) và những kẻ tuyên bố trung thành với IS đang tản ra khắp thế giới".
Nhà ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cũng lưu ý đến tình hình di dân ở châu Âu: "Hơn một triệu người đã đến châu Âu, nhưng nơi định cư của hơn 350 nghìn trong số này không hề rõ ràng. Một số đã đến Châu Âu bằng giấy tờ giả: ISIL ở Syria thu giữ được hàng chục ngàn cuốn hộ chiếu. Nhiều thành viên tham gia các vụ khủng bố ở châu Âu đã dùng những hộ chiếu này".

Video: 6 điều “cực sốc” bạn cần biết trước khi nối tóc

Minh Châu (Theo Sputnik)

Bình luận(0)