Iraq phát hiện mộ tập thể chôn 500 nạn nhân của IS gần Mosul

Quân đội Iraq thông báo vừa phát hiện các ngôi mộ tập thể chôn khoảng 500 người gần một nhà tù của phiến quân IS gần thành phố Mosul.

Trong đó, ngôi mộ gần nhà tù Badoush chôn tới 470 thi thể tù nhân bị phiến quân IS sát hại và một ngôi mộ khác gần đó chôn khoảng 30 thi thể nạn nhân.
Iraq phat hien mo tap the chon 500 nan nhan cua IS gan Mosul
 Một hố chôn tập thể của IS ở Iraq. Ảnh: Reuters
Giới chức an ninh Iraq cho biết, phần lớn các nạn nhân này được cho là người Hồi giáo dòng Shitte hoặc những người dân thuộc các tộc người thiểu số tại thành phố này.
Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) từng đưa ra thông tin IS đã hành quyết hàng trăm người bị bắt giữ tại Mosul và chôn họ trong một ngôi mộ tập thể mà đây có thể là ngôi mộ tập thể lớn nhất từ trước đến nay được tìm thấy tại nước này.
Các nhân chứng cung cấp thông tin cho Tổ chức Theo dõi nhân quyền cho biết, nhiều nạn nhân trong số đó bao gồm các thành viên của lực lượng an ninh Iraq bị hành quyết hồi tháng 6/2014, tháng 5 và tháng 6/2015, sau đó thi thể của họ bị vứt xuống một cái hố tại một địa điểm ở miền Tây Mosul. Những kẻ khủng bố IS sau đó còn đặt bom mìn trong mộ tập thể nhằm gây thêm thương vong cho người dân Iraq.
Theo Phương Anh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)