Hoàng tử Ả-rập Xê-út bị xử tử vì tội giết người

Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út thông báo một hoàng tử nước này đã bị xử tử hình hôm 18/10 vì bắn chết một người đàn ông 3 năm trước tại Riyadh.

“Chính phủ muốn giữ gìn trật tự, an ninh, ổn định và mang lại công lý thông qua việc thực hiện các quy tắc của thánh Allah” – trích thông báo của Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út.
Theo đó, Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir bị xử tử tội chết tại thủ đô Riyadh vì bắn chết ông Adel al-Mohaimeed trong một cuộc tranh cãi. Theo trang tin Al-Arabiya, gia đình nạn nhân từ chối nhận “tiền máu”, một khoản tiền đền bù, để đổi lại việc không đòi án tử hình.
Tuy nhiên, Ả-rập Xê-út không công bố hình thức xử tử hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir, người thứ 134 bị xử tử trong năm nay. Hầu hết các tử tù tại đây đều phải chịu hình thức hành quyết chặt đầu.
Hoang tu A-rap Xe-ut bi xu tu vi toi giet nguoi
Ảnh minh họa: iStock Photo. 
Đây là trường hợp hiếm hoi một thành viên của Hoàng gia Ả-rập Xê-út bị xử tội chết. Một trong những vụ án nổi bật nhất về trường hợp thành viên hoàng gia bị tử hình là vụ Faisal bin Musaid al Saud ám sát bác ruột là vua Faisal năm 1975.
Ứơc tính số lượng thành viên của Hoàng gia Ả-rập Xê-út hiện đã lên tới hàng ngàn người. Tuy nhiên, chỉ một số người đảm nhiệm các trọng trách trong chính phủ.
Phần lớn những tù nhân bị tử hình ở Ả-rập Xê-út đều phạm tội giết người và buôn lậu thuốc phiện. Dù vậy, hồi tháng 1/2016, gần 50 người đã bị xử tội chết vì “khủng bố” chỉ trong 1 ngày, bao gồm cả giáo sĩ Shiite nổi tiếng Sheikh Nimr al-Nimr.

Video: Làm hoa từ giấy nhớ cực đẹp tặng người bạn yêu quý

Theo Bảo Hạnh/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)