Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã đạn cối

(Kiến Thức) - Bộ Ngoại giao Nga cho biết vụ nã đạn cối nhằm vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus của Syria xảy ra vào ngày 4/10.

RT đưa tin, một quả đạn pháo rơi xuống khu dân cư trong khi hai quả đạn cối khác rơi gần tòa nhà Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus. May mắn, không ai bị thương trong vụ tấn công trên.
Dai su quan Nga tai Syria bi na dan coi
Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus, Syria. Ảnh: Sputnik. 
“Vụ tấn công bằng đạn cối xuất phát từ Jobar, khu vực hiện nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm phiến quân Jabhat Fatel al-Sham và Failak ar-Rahman”, trích thông báo Bộ Ngoại giao Nga. Được biết, Jabhat Fateh al-Sham là tên gọi mới của Mặt trận al-Nusra, tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda.
Moscow cho biết vụ nã đạn cối là “hành động của những kẻ muốn tiếp tục gây đổ máu tại Syria”. Song, Nga khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đem lại hòa bình và an ninh cho đất nước Syria.
Trước đó, Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus đã từng bị pháo kích. Hồi tháng 10/2015, hai quả đạn pháo rơi xuống Đại sứ quán Nga ở khu vực Mazraa. Ngày 21/9, một quả đạn cối rơi trúng sân của trụ sở. May mắn, không ai bị thương trong vụ tấn công này.
>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs, Syria (Nguồn video Fars News):

Đỗ Mỹ Linh xuất sắc lọt Top 40 Hoa hậu Thế giới 2017

Thiên An (Theo RT)

Bình luận(0)