Cắt
giảm chất béo. Nghiên cứu chỉ ra, ăn nhiều chất béo là một trong những nguyên nhân khiến lượng người mắc ung thư tăng vọt. Kết quả thống kê được đăng tải trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia chỉ ra, những đối tượng tiêu thụ lượng chất béo lớn hơn 40% so với bình thường có khả năng mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 23%.
S
ử dụng đồ ăn, thức uống từ cam, chanh. Nghiên cứu thực hiện bởi chuyên gia đến từ Đại học Arizona chỉ ra, cam và chanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư da lên tới 30%.
Hấp thụ vitamin D. Các thực phẩm giàu vitamin D như sữa ít béo khi đi vào cơ thể có khả năng vô hiệu hóa các chất độc hại gây ung thư. Ngoài cách ăn uống, hấp thu vitamin D từ ánh mặt trời cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Lưu ý, không nên tắm nắng tại thời điểm chứa nhiều tia UV độc hại nhằm tránh nguy cơ đối diện ung thư da.
Thưởng thức trà. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nutritional Biochemistry năm 2007 khẳng định, mỗi ngày uống 2 – 6 tách trà nhỏ góp phần đẩy lùi nguy cơ ung thư da, giảm thiểu tình trạng lão hóa do ảnh hưởng tiêu cực từ ánh mặt trời. Đặc biệt, việc thưởng thức tách trà ấm là cách hấp thu tối đa lượng catechins có lợi.
Sử dụng cá hồi trong bữa ăn. Trong số các thực phẩm, cá hồi được đánh giá là nguồn cung cấp omega – 3 dồi dào nhất. Tuy nhiên, không nên lạm dụng chúng. Bạn chỉ nên tiêu thụ từ 2 – 3 bữa cá mỗi tuần mà thôi.
Ăn nhiều quả mọng. Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây chứa nhiều anthocyanins – một chất chống oxy hóa mạnh từng được chứng minh có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các loại ung thư nguy hiểm.
Sử dụng thực phẩm giàu folate. Báo cáo được công bố trên tạp chí International of Cancer cho biết, ăn nhiều thực phẩm giàu folate như rau bina có tác dụng giảm 1 nửa nguy cơ ung thư da, sửa chữa các lỗi DNA.
Thưởng thức lòng đỏ trứng. Kết luận nghiên cứu năm 2009 chỉ ra, ăn lòng đỏ trứng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư nguy hiểm. Làm được điều này là nhờ lượng choline dồi dào trong chúng.
Ăn nhiều bắp cải. Không chỉ là nguyên liệu cho các món ngon, tiêu thụ khoảng 1 bát nhỏ bắp cải góp phần cung cấp sulforaphane có tác dụng tăng cường sản xuất enzym có lợi, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do.
Cắt
giảm chất béo. Nghiên cứu chỉ ra, ăn nhiều chất béo là một trong những nguyên nhân khiến lượng người mắc ung thư tăng vọt. Kết quả thống kê được đăng tải trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia chỉ ra, những đối tượng tiêu thụ lượng chất béo lớn hơn 40% so với bình thường có khả năng mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 23%.
S
ử dụng đồ ăn, thức uống từ cam, chanh. Nghiên cứu thực hiện bởi chuyên gia đến từ Đại học Arizona chỉ ra, cam và chanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư da lên tới 30%.
Hấp thụ vitamin D. Các thực phẩm giàu vitamin D như sữa ít béo khi đi vào cơ thể có khả năng vô hiệu hóa các chất độc hại gây ung thư. Ngoài cách ăn uống, hấp thu vitamin D từ ánh mặt trời cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Lưu ý, không nên tắm nắng tại thời điểm chứa nhiều tia UV độc hại nhằm tránh nguy cơ đối diện ung thư da.
Thưởng thức trà. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nutritional Biochemistry năm 2007 khẳng định, mỗi ngày uống 2 – 6 tách trà nhỏ góp phần đẩy lùi nguy cơ ung thư da, giảm thiểu tình trạng lão hóa do ảnh hưởng tiêu cực từ ánh mặt trời. Đặc biệt, việc thưởng thức tách trà ấm là cách hấp thu tối đa lượng catechins có lợi.
Sử dụng cá hồi trong bữa ăn. Trong số các thực phẩm, cá hồi được đánh giá là nguồn cung cấp omega – 3 dồi dào nhất. Tuy nhiên, không nên lạm dụng chúng. Bạn chỉ nên tiêu thụ từ 2 – 3 bữa cá mỗi tuần mà thôi.
Ăn nhiều quả mọng. Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây chứa nhiều anthocyanins – một chất chống oxy hóa mạnh từng được chứng minh có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các loại ung thư nguy hiểm.
Sử dụng thực phẩm giàu folate. Báo cáo được công bố trên tạp chí International of Cancer cho biết, ăn nhiều thực phẩm giàu folate như rau bina có tác dụng giảm 1 nửa nguy cơ ung thư da, sửa chữa các lỗi DNA.
Thưởng thức lòng đỏ trứng. Kết luận nghiên cứu năm 2009 chỉ ra, ăn lòng đỏ trứng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư nguy hiểm. Làm được điều này là nhờ lượng choline dồi dào trong chúng.
Ăn nhiều bắp cải. Không chỉ là nguyên liệu cho các món ngon, tiêu thụ khoảng 1 bát nhỏ bắp cải góp phần cung cấp sulforaphane có tác dụng tăng cường sản xuất enzym có lợi, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do.