1. Sữa ít béo. Một trong những nguyên nhân chính của đau đầu là mất nước, vì vậy bỏ rượu và các loại thực phẩm có lượng natri cao là chìa khóa chữa những cơn đau đầu. Đặc biệt, nghiên cứu cho thấy, hàm lượng chất béo thấp trong sữa có thể giảm cơn đau của bạn. Thường xuyên uống sữa hàng ngày có thể cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ béo phì.
2. Cá béo. Thực phẩm giàu vitamin B như B6, B12 và axit folic có thể giúp giảm những cơn nhức đầu, hơn nữa cá béo cũng có đầy đủ các axit omega-3 axit béo chống viêm. Đó là lý do tại sao cá hồi và cá ngừ là những thực phẩm hoàn hảo để bạn bổ sung chế độ ăn uống, thêm một chút cá hồi hun khói để bữa ăn của bạn để lấp dạ dày và đầu nhẹ nhõm hơn.
3. Dưa đỏ. Có thể bổ sung kali và natri giúp hạ nhiệt cái đầu đang đau như búa bổ của bạn. Trung bình, mỗi quả dưa hấu chứa khoảng 66mg magiê, đạt đến 16% lượng magiê yêu cầu trong một ngày. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, dưa đỏ cũng có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm bớt những cơn đau đầu trong tương lai.
4. Đậu xanh. Một chén đậu xanh có hơn 25% giá trị vitamin, được coi là trợ thủ đắc lực cho những cơn nhức đầu do căng cứng mạch máu gây ra. Các loại thực phẩm giàu magiê khác như chuối, hạnh nhân, bơ, mơ, rau chân vịt cũng được ưu tiên vào danh sách này.
5. Thực phẩm cay. Nếu như bạn bị đau đầu vì những cơn cúm theo mùa, hãy cố ăn những loại gia vị cay. Thực phẩm cay sẽ làm giảm áp lực xoang và mở đường hô hấp cho bạn. Thực phẩm cay cũng thường chứa nhiều vitamin E giúp thư giãn các mạch máu, cứu trợ những cơn đau đầu. Theo một nghiên cứu ở Viện Y tế Hoa Kỳ, 72 phụ nữ bị đau đầu trong chu kỳ kinh nguyệt đã giảm đáng kể những cơn đau khi được bổ sung vitamin E.
6. Bánh mì nguyên hạt. Là loại thực phẩm rất tốt cho những người bị nhức đầu hay đau nửa đầu. Ngũ cốc chưa qua chế biến này có thể phát hành carbohydrate chậm hơn bánh mì trắng, cho nên nó sẽ bổ sung năng lượng cực hữu hiệu cho bạn. Đơn giản là một miếng bánh mì quết bơ là bạn đã tạm biệt chứng đau đầu dễ dàng.
7. Nấm. Chứa nhiều vitamin B2, còn gọi là riboflavin – dinh dưỡng quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các tế bào. Thiếu riboflavin có thể là do ăn uống kém hoặc yếu tố di truyền. Nghiên cứu khoa học cho rằng, riboflavin khuyến khích sản xuất các tế bào máu đỏ, tăng sự hấp thu năng lượng từ thực phẩm như carbohydrate, chất béo và protein đảm bảo những cơn đau đầu không xuất hiện.
8. Hạt diêm mạch. Là một loại hạt giống có chứa hàm lượng protein, magiê cao và carbohydrates tương đối thấp. Thực phẩm này cực kỳ hữu hiệu đối với những cơn đau đầu ở phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt. Nghiên cứu cho thấy, magiê có thể ảnh hưởng đến các hoocmon serotonin trong tiểu cầu và máu, làm bình ổn hệ thống thần kinh.
1. Sữa ít béo. Một trong những nguyên nhân chính của đau đầu là mất nước, vì vậy bỏ rượu và các loại thực phẩm có lượng natri cao là chìa khóa chữa những cơn đau đầu. Đặc biệt, nghiên cứu cho thấy, hàm lượng chất béo thấp trong sữa có thể giảm cơn đau của bạn. Thường xuyên uống sữa hàng ngày có thể cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ béo phì.
2. Cá béo. Thực phẩm giàu vitamin B như B6, B12 và axit folic có thể giúp giảm những cơn nhức đầu, hơn nữa cá béo cũng có đầy đủ các axit omega-3 axit béo chống viêm. Đó là lý do tại sao cá hồi và cá ngừ là những thực phẩm hoàn hảo để bạn bổ sung chế độ ăn uống, thêm một chút cá hồi hun khói để bữa ăn của bạn để lấp dạ dày và đầu nhẹ nhõm hơn.
3. Dưa đỏ. Có thể bổ sung kali và natri giúp hạ nhiệt cái đầu đang đau như búa bổ của bạn. Trung bình, mỗi quả dưa hấu chứa khoảng 66mg magiê, đạt đến 16% lượng magiê yêu cầu trong một ngày. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, dưa đỏ cũng có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm bớt những cơn đau đầu trong tương lai.
4. Đậu xanh. Một chén đậu xanh có hơn 25% giá trị vitamin, được coi là trợ thủ đắc lực cho những cơn nhức đầu do căng cứng mạch máu gây ra. Các loại thực phẩm giàu magiê khác như chuối, hạnh nhân, bơ, mơ, rau chân vịt cũng được ưu tiên vào danh sách này.
5. Thực phẩm cay. Nếu như bạn bị đau đầu vì những cơn cúm theo mùa, hãy cố ăn những loại gia vị cay. Thực phẩm cay sẽ làm giảm áp lực xoang và mở đường hô hấp cho bạn. Thực phẩm cay cũng thường chứa nhiều vitamin E giúp thư giãn các mạch máu, cứu trợ những cơn đau đầu. Theo một nghiên cứu ở Viện Y tế Hoa Kỳ, 72 phụ nữ bị đau đầu trong chu kỳ kinh nguyệt đã giảm đáng kể những cơn đau khi được bổ sung vitamin E.
6. Bánh mì nguyên hạt. Là loại thực phẩm rất tốt cho những người bị nhức đầu hay đau nửa đầu. Ngũ cốc chưa qua chế biến này có thể phát hành carbohydrate chậm hơn bánh mì trắng, cho nên nó sẽ bổ sung năng lượng cực hữu hiệu cho bạn. Đơn giản là một miếng bánh mì quết bơ là bạn đã tạm biệt chứng đau đầu dễ dàng.
7. Nấm. Chứa nhiều vitamin B2, còn gọi là riboflavin – dinh dưỡng quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các tế bào. Thiếu riboflavin có thể là do ăn uống kém hoặc yếu tố di truyền. Nghiên cứu khoa học cho rằng, riboflavin khuyến khích sản xuất các tế bào máu đỏ, tăng sự hấp thu năng lượng từ thực phẩm như carbohydrate, chất béo và protein đảm bảo những cơn đau đầu không xuất hiện.
8. Hạt diêm mạch. Là một loại hạt giống có chứa hàm lượng protein, magiê cao và carbohydrates tương đối thấp. Thực phẩm này cực kỳ hữu hiệu đối với những cơn đau đầu ở phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt. Nghiên cứu cho thấy, magiê có thể ảnh hưởng đến các hoocmon serotonin trong tiểu cầu và máu, làm bình ổn hệ thống thần kinh.