Xuất hiện vết nứt cắt ngang đại lộ hiện đại nhất TP.HCM

(Kiến Thức) - Khi tình trạng mặt đường bị sụt lún vẫn chưa khắc phục xong thì mới đây trên đại lộ Đông Tây lại xuất hiện vết nứt  cắt ngang đường.

Sáng ngày 6/1, nhiều phương tiện lưu thông trên đại lộ Đông Tây (nay là đường Mai Chí Thọ) đoạn từ nút giao cầu vượt Cát Lái đến giao lộ Lương Định Của (phường An Phú, quận 2-TP.HCM) bất ngờ khi phát hiện 2 vết nứt khá lớn trên đoạn đường này.
 
 Nhiều người dân bất ngờ và lo sợ khi phát hiện 2 vết nứt trên đại lộ Đông Tây

Quan sát của PV Kiến Thức, 2 vết nứt xẻ dọc băng ngang phía làn đường ô tô và xe máy. 

Một số người dân sống gần vị trí nứt đường cũng khá bất ngờ khi thấy sự cố này. Có khả năng vết nứt liên quan đến đường cống vì theo người dân đây là vị trí cống hộp thoát nước bên dưới băng ngang đại lộ để ra kênh phía bên kia đường. 

 Tại vị trí xuất hiện vết nứt là  cống hộp thoát nước ăn thông bên đường xẻ dọc ngang đại lộ.

Hiện chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân xuất hiện tình trạng nứt đường này và sẽ sớm liên hệ với đơn vị chủ quản để làm rõ.

Trong khi đó cũng trong sáng nay, PV ghi nhận tình trạng mặt đường sụt lún, trồi nhựa vẫn tiếp diễn trên đại lộ này ở làn đường xe tải theo hướng vào cảng Cát Lái (đoạn từ giao lộ Lương Định Của đến nút giao đường Đồng Văn Cống).

 Tình trạng mặt đường bị trồi nhựa, sụt lún vẫn tái diễn trên đại lộ Đông Tây dù đã được nhiều lần sửa chữa.

Được biết, Đại lộ Đông Tây (nay là đường Mai Chí Thọ) đoạn từ Đồng Văn Cống đến nút giao cầu vượt Cát Lái (P.An Phú, quận 2) đã được BQL Giao thông đô thị sửa chữa bằng cách cắt khu vực bị trồi nhựa và thảm bù nhựa không dưới 5 lần kể từ khi đưa vào sử dụng từ năm 2010. Tuy nhiên, dù đã liên tục sửa chữa, tuyến đường vẫn tiếp tục bị lún và trồi nhựa, có lúc lún đến hơn 20 cm. 

Theo hợp đồng, đoạn đường trên đã hết hạn bảo hành, mọi hư hỏng và chi phí sửa chữa sẽ do TP chi trả.

TIN LIÊN QUAN
 

MC Lại Văn Sâm xúc động chia tay “Ai là triệu phú”

Vũ Sơn

Bình luận(0)