Táo mèo giảm béo, chữa ung thư

Google News

(Kiến Thức) - Chữa béo phì bằng bài: táo mèo 10g, râu ngô 10g sắc uống thay trà.

Cây táo mèo thường mọc hoang và một số được trồng tại Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai ở độ cao trên 1.000m. Táo mèo phơi khô trong Đông y được gọi là Sơn Tra là một vị thuốc quý dùng để chữa bệnh. 
Táo mèo quả chín màu vàng lục, ăn có vị chua, hơi chát, có tác dụng tiêu hoá thức ăn tích trệ, tán ứ huyết, sát trùng, tăng cường miễn dịch, chống oxy hoá, hạ huyết áp, giảm cholesterol, kháng khuẩn tốt, bảo vệ gan, chống ung thư.
 
Ung thư đại tràng: Táo mèo 10g, tam thất 2g, tạo tẻ 100g nấu cháo, hoà thêm mật ong, ăn nhiều bữa trong ngày.
Ung thư bàng quang: Hạt táo mèo, hạt vải, hạt trám, mỗi loại 100g, thiêu tồn tính, nghiền mịn. Trước mỗi bữa ăn uống 10g, uống thuốc bằng nước sắc hồi hương.
Ăn uống không tiêu, bụng đầy tức: Dùng 30g táo mèo sắc nước uống thay trà trong ngày.
Toàn thân đau mỏi, tăng cường tiêu hóa: 200g táo mèo, rửa sạch, bỏ hạt ngâm với 300ml rượu trắng (chú ý ngày lắc bình 1 lần). Sau một tuần đem ra uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 - 15ml. Sau khi uống hết rượu, trái táo mèo còn lại trộn với đường kính ăn dần. 
Gan nhiễm mỡ: Mỗi ngày ăn 5 - 7 quả táo mèo, hoặc dùng 10 - 15 quả sắc uống.
Cao huyết áp, mỡ máu cao: Táo mèo 15g, lá sen 15g sắc nước uống thay trà trong ngày.
Viêm ruột, đại tiện xuất huyết: Táo mèo để nguyên cả hạt đốt thành than, nghiền mịn, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 6g, hoà với nước cơm uống để chữa viêm ruột, đại tiện xuất huyết.
Chữa béo phì: Táo mèo 10g, râu ngô 10g sắc uống thay trà.
ThS Thanh Tâm (Giám đốc Trung tâm Y tế Sơn Hà)

Bình luận(1)

Minh Hiền

Pham mỹ lệ

Minh không nghĩ táo mèo lại có nhiều công dụng đến thế