Hơn 22% mẫu thực phẩm không an toàn

Google News

Khoảng 22% mẫu rượu, ô mai, xí muội, thịt lợn, rau quả tươi, ớt bột, thực phẩm chức năng, sữa bột bổ sung vi chất không đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đó là thông tin được Bộ Y tế công bố ngày 22-1-2013.

Ngày 22-1-2013, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp báo nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 2013. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Theo kết quả giám sát của Bộ, ngành Trung ương tại 31 tỉnh, thành phố cho thấy có 503/2284 mẫu (khoảng 22%) mẫu rượu, ô mai, xí muội, thịt lợn, rau quả tươi, ớt bột, thực phẩm chức năng, sữa bột bổ sung vi chất không đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 Một xe ô tô chở nhiều loại thực phẩm thối rữa bị cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh internet.

Bên cạnh đó, tại địa phương, theo số liệu báo cáo của 48 tỉnh, thành phố đã giám sát được 12.295 mẫu, kết quả cho thấy, tỷ lệ thực phẩm nhiễm vi sinh vật, nấm mốc chiếm khoảng 40%; thực phẩm nhiễm khuẩn E.coli chiếm 20,2%.

Ông Nguyễn Thanh Long cho biết thêm: Trong năm 2012, số vụ ngộ độc thực phẩm tăng 15 vụ so với 2011; số người mắc bệnh tăng 643 trường hợp và số tử vong tăng 3 trường hợp so với 2011. Bên cạnh đó, tỷ lệ tử vong do rượu không có nguồn gốc, do nấm độc, do độc tố tự nhiên vẫn chưa được kiểm soát triệt để, người tiêu dùng vẫn tiếp tục phải sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn.

TIN LIÊN QUAN
ĐANG ĐỌC NHIỀU

Theo Hải Quan

Bình luận(0)