Ảnh mộ phần của sao nhí 9 tuổi Trung Quốc gây thương cảm

Sao nhí Đặng Minh Hạ qua đời khi mới 9 tuổi. Mới đây, ảnh nơi em an nghỉ được chia sẻ gây xúc động trên mạng xã hội.

Hôm 2/8, tờ Sina đưa tin hình ảnh chụp tại mộ phận sao nhí Đặng Minh Hạ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Rất nhiều người chuyển tiếp tấm ảnh cùng lời bình luận nhớ thương em.
Nơi Minh Hạ an nghỉ lấp đầy cỏ xanh, được kê vài viên gạch phía ngoài. Người xem không khỏi xót xa khi nhìn thấy xung quanh mộ là những món đồ ăn vặt mà Đặng Minh Hạ rất thích khi còn sống.
“Đó là bim bim, bánh gạo, bỏng ngô. Ngày còn sống, Đặng Minh Hạ luôn thích ăn. Dù khi mang bạo bệnh, bé cũng muốn được ăn uống như lúc khỏe mạnh”, người thân Đặng Minh Hạ kể.
Anh mo phan cua sao nhi 9 tuoi Trung Quoc gay thuong cam
Hình ảnh nơi an nghỉ của bé Đặng Minh Hạ, ngôi sao nhí của sân khấu Trung Quốc có rất nhiều đồ ăn vặt. 
Sau khi nam ca sĩ nhí đài trung ương qua đời, cha mẹ cùng em gái vẫn thường xuyên đến viếng mộ. Người quản trang kể em gái Đặng Minh Lộ luôn khóc nức nở, liên tục hỏi cha mẹ bao giờ anh trở về.
“Chứng kiến cảnh đó, chúng tôi thực rất đau lòng”, ông nói.
Đặng Minh Hạ sinh ngày 8/6/2006 tại tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Năm 2012, cậu bé nổi tiếng cả nước sau khi xuất hiện trong Gala chào xuân của đài CCTV. Hình ảnh “cậu bé đậu đỏ” dễ thương với chất giọng cao vút ghi đậm trong lòng khán giả. Đặng Minh Hạ trở thành sao nhí được yêu quý.
Anh mo phan cua sao nhi 9 tuoi Trung Quoc gay thuong cam-Hinh-2
 Ảnh khi bé Minh Hạ đã phải xạ trị vì ung thư. Ảnh: Weibo.
Tháng 2/2013, cậu bé phát hiện mắc bệnh ung thư máu và buộc phải xạ trị. Bệnh viện Nhi Bắc Kinh (Trung Quốc) xác nhận, Đặng Minh Hạ mắc bệnh bạch cầu cấp tính.
Nguồn tin từ Sina tiết lộ Minh Hạ từ nhỏ thường sống trong môi trường sơn công nghiệp, không khí ô nhiễm. Đây có thể là nguyên nhân khiến Đặng Minh Hạ phát bệnh.
Tháng 8/2013, sức khỏe của bé được cho tiến triển tốt và được xuất viện. Cũng năm đó, cậu bé một lần nữa tỏa sáng trong Gala mừng xuân 2013.
Anh mo phan cua sao nhi 9 tuoi Trung Quoc gay thuong cam-Hinh-3
Em gái khóc nức nở khi cầm di ảnh anh trong ngày đưa tang. Ảnh: Sina. 
Tháng 12/2014, Đặng Minh Hạ nhập viện trong tình trạng khó thở do bệnh cũ tái phát. Trên trang cá nhân, cậu bé tự tin: “Mọi người hãy chờ đợi cháu, hai năm nữa cháu sẽ khỏe lại”. Không ngờ, 4 tháng nhập viện, tình trạng sức khỏe của cậu bé ngày càng xấu đi. Đặng Minh Hạ qua đời vào tháng 4/2015, khi đó bé mới 9 tuổi.
Gia đình tiết lộ hai tháng trước khi qua đời, giọng ca nhí đã không thể ra khỏi giường. Biến chứng ở phổi, Đặng Minh Hạ phải trợ thở hoàn toàn. “Chúng tôi hiểu rằng, mọi việc đã không thể cứu vãn. Bệnh của thằng bé đã vô phương cứu chữa, nhưng chúng tôi sống rất hạnh phúc. Chúng tôi muốn trước khi con qua đời, con vẫn mỉm cười với cuộc sống này”, mẹ của Đặng Minh Hạ khóc nói.
Theo Hiểu Nguyệt/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)