Loại cá “vua dinh dưỡng” tốt cho não bộ

Google News

Các món ăn từ loại cá này luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon cùng những lợi ích vượt trội mang lại cho sức khỏe, vóc dáng và làn da nên được rất nhiều người yêu thích

Hôm nay, Dân Việt giới thiệu cho các bạn món ăn từ loại cá "vua", cực kỳ bổ dưỡng: Cá hồi.

Loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, axit béo omega-3 và vitamin A, B, D.

Cá hồi có xương ăn được là nguồn cung cấp canxi và khoáng chất bổ sung magiê, kali và selen… dồi dào. Các món ăn từ loại cá này luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon cùng những lợi ích vượt trội mang lại cho sức khỏe, vóc dáng và làn da nên được rất nhiều người yêu thích.

Những chị em muốn cải thiện vóc dáng, bé ăn dặm, bà bầu muốn bổ sung dưỡng chất, người lớn tuổi cần món ăn dễ tiêu hóa… đều phù hợp ăn loại cá này.

Dân Việt giới thiệu món cá hồi sốt cam với cách làm đơn giản nhưng cực kì ngon miệng như sau:

Loai ca “vua dinh duong” tot cho nao bo

Loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, axit béo omega-3 và vitamin A, B, D.

Nguyên liệu

- 400g cá hồi

- 150 ml nước cam vàng (2 quả)

- Có thêm chanh vàng giúp món nướng thơm hơn

- Gia vị: 2 muỗng dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột năng (hoặc bột sắn dây), 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu.

Loai ca “vua dinh duong” tot cho nao bo-Hinh-2

Những chị em muốn cải thiện vóc dáng, bé ăn dặm, bà bầu muốn bổ sung dưỡng chất, người lớn tuổi cần món ăn dễ tiêu hóa… đều phù hợp ăn loại cá này.

Cách làm

- Cá hồi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô miếng cá.

- Ướp cá hồi với hạt tiêu, muối và dầu ô liu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Cho cá vào khay, thái mấy lát chanh vàng để trên và dưới miếng cá giúp cá nướng xong thơm lắm.

- Nướng cá bằng nồi chiên không dầu: 180 độ 10 phút chín thịt từ trong, tăng lên 200 độ nướng 10 phút nữa cho cá xém vàng lại thơm và chắc, không ngán.

Loai ca “vua dinh duong” tot cho nao bo-Hinh-3

- Tạo nước sốt cam: Pha nước cam với chút đường. Làm nóng chảo với dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho nước cam vào, đun sôi.

- Pha bột năng với nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào chảo sốt cam. Đảo đều tay cho đến khi phần sốt sệt lại, nêm một xíu muối vào.

- Cá hồi chín, bày ra đĩa, rưới sốt lên là thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện

Theo Hòa Bùi/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)