Kình ngư 15 tuổi của VN gây địa chấn, phá kỷ lục SEA Games

Ở nội dung chung kết 400 m hỗn hợp nam kình ngư Việt Nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn (15 tuổi) xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục SEA Games.

Ở vòng loại diễn ra vào buổi sáng nay, Nguyễn Hữu Kim Sơn (15 tuổi) xếp thứ 2 nhưng ở chung kết vào buổi tối, kình ngư Việt Nam có cú nước rút xuất thần.
Đặc biệt ở 100m tự do cuối để về nhất với thành tích 4 phút 22 giây 12, qua đó giành HCV trước sự bám đuổi quyết liệt của 2 đối thủ người Indonesia và Singapore.
Kinh ngu 15 tuoi cua VN gay dia chan, pha ky luc SEA Games
Kim Sơn giành HCV và phá kỷ lục SEA Games.
Không những vậy, Kim Sơn còn phá kỷ lục SEA Games, kỷ lục cũ là 4 phút 23 giây 20. Đây chắc chắn là tấm HCV nằm ngoài sự mong đợi của đội tuyển bơi lội và đoàn Thể thao Việt Nam trên đất Malaysia.
Đây cũng là HCV thứ 8 của ĐT bơi và là HCV duy nhất của nam VĐV bơi Việt Nam ở SEA Games 29, 7 HCV còn lại đều thuộc về kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, tính đến hết ngày thi đấu chính thức thứ 6.
Trước đó, cả Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi và Lê Nguyễn Paul dù thi đấu rất nỗ lực nhưng cũng chỉ giành được những tấm HCB và HCĐ.
Kinh ngu 15 tuoi cua VN gay dia chan, pha ky luc SEA Games-Hinh-2
Niềm vui của Kim Sơn (giữa) trên bục nhận HCV. Ảnh: SN 
Kinh ngu 15 tuoi cua VN gay dia chan, pha ky luc SEA Games-Hinh-3
 
Ấn tượng hơn nữa, với tấm HCV giành được, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành kình ngư trẻ nhất của bơi Việt Nam giành HCV SEA Games khi mới 15 tuổi. Đây mới là kỳ SEA Games đầu tiên của Kim Sơn.
Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ ở nội dung 400m tự do với thành thời gian 3 phút 54 giây 20, phá kỷ lục quốc gia.
HCB nội dung 400m hỗn hợp nam thuộc về VĐV Prawira của Indonesia, HCĐ thuộc về Jung Pang của Singapore.
Theo Q.C/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)