Cách chế biến cá chép cho thai phụ

Google News

Có thể nấu canh cá chép với táo. Món này giúp kiện tỳ, dưỡng huyết, trợ thai.

(Kienthuc.net.vn) - Hỏi: Tôi thấy nhiều người khuyên phụ nữ có thai nên ăn cá chép vì nó vừa bổ vừa an thai nhưng không biết nên chế biến kiểu gì cho dễ ăn. Xin tòa soạn giới thiệu một số cách chế biến theo dân gian dễ làm.

Vũ Thu Hà (Ứng Hòa, Hà Nội).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam trả lời:
Bạn có thể nấu canh cá chép với táo. Món này giúp kiện tỳ, dưỡng huyết, trợ thai. Cá chép một con 500g, đại táo 40g. Cá làm sạch, cho táo và ít muối vào nấu chín. Ăn cá và uống dần nước canh. Ăn một lần/tuần, ăn liên tục 2 - 3 lần.
 
Hoặc có thể làm món cá chép nấu canh đậu đỏ. Món này giúp an thai, bổ máu, lợi tiểu, tiêu thũng. Cá chép để nguyên vảy một con 500g, nấu cùng 150g đậu đỏ cho nhừ để ăn cái và nước.
HH (ghi)
 
 
BÀI ĐỌC NHIỀU

Bình luận(0)