Bạn cần chuẩn bị một quả dưa hấu tròn; ba cây cần tây; dâu tằm chín; dưa chuột; xiên tre; tăm cùng một vài loại quả khác.
Ban đầu, dùng dao tiện ba lỗ nhỏ ở đáy quả dưa hấu để làm chân lò nướng. Lưu ý, ba lỗ chân kiềng cần phải nhỏ hơn so với đường kính thân cần tây bạn mua về.Tiếp đó, bổ dưa làm đôi sao cho phần dùng để làm chân lò nướng lớn hơn so với miếng còn lại.Sử dụng thìa tròn nhỏ để múc ruột dưa hấu ra chiếc bát nhỏ. Dùng que gỗ xiên lên các cạnh ở phần nửa to của quả dưa để làm khay nướng.
Tận dụng những trái dâu tằm chín mọng đặt vào “lò” để biến chúng thành một lớp than sinh động.
Cắt phần xiên tre nhanh chóng bằng một chiếc kìm nhỏ.
Gắn ba cây cần tây vào vị trí lỗ tròn chuẩn bị ban đầu. Để vững chắc hơn, bạn có thể xiên que tre vào thân cần tây trước khi gắn vào vỏ dưa hấu.Tiếp tục cắt các loại trái cây to (xoài, kiwi, dưa vàng) thành miếng nhỏ, xiên vào que tre cùng các loại trái cây nhỏ như nho, cherry...
Đặt tất cả thành phẩm vừa hoàn thành lên trên dàn nướng.Vậy là bạn đã có được chiếc lò nướng nhỏ cực độc đáo.