Dùng dĩa nghiền tỏi. Thay vì thực hiện các công đoạn bóc vỏ; thái nhỏ rồi băm nát, bạn chỉ cần bóc vỏ rồi dùng dĩa nghiền kỹ là có được lớp tỏi nhỏ mịn.
Vắt chanh để lâu trong tủ lạnh. Nếu như những trái chanh thông thường bạn chỉ cần cắt ngang quả chanh là thu được lượng nước đáng kể. Tuy nhiên, những trái chanh để lâu trong tủ lạnh có thể bị quắt lại. Trường hợp này, bạn nên cho chúng vào lò vi sóng quay 20 – 30 giây hoặc ngâm trong bát nước nóng 2 – 3 phút là được.Tách lựu không bẩn tay. Lớp nhựa ở trái lựu sẽ dễ dàng khiến tay bạn trở nên thâm đen. Để khắc phục, bạn hãy bổ quả lựu thành 4 phần đều nhau; thả từng miếng lựu vào bát và nhẹ nhàng tách chúng ra cho đến hết rồi để ráo.Bổ táo không bị thâm. Bạn bổ táo như bình thường. Sau đó, pha hỗn hợp nước với mật ong rồi cho táo vào ngâm vài phút. Làm như vậy, dù để bao lâu thì miếng táo cũng không bị “mất điểm” vì màu xám xịt.Trị khoai tây không bị thâm sau khi gọt. Ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không bị thâm nữa.
Khử mùi tanh của cá. Dùng chanh tẩm lên cá trước khi nấu sẽ giữ được màu cá luôn tươi; mùi vị thơm ngon hơn.Giúp nấu cơm tơi xốp. Một vài giọt nước chanh và một muỗng dầu ăn cho vào gạo trước khi nấu sẽ giúp cơm tơi xốp, không bị vón cục khi chín. Bạn có thể lựa chọn giấm để thay thế cho chanh. Giữ sữa tươi lâu. Để giữ sữa tươi lâu hơn và không bị chua, hãy thêm một chút muối vào hộp sữa, đóng nắp và lắc nhẹ để hòa tan.