Vắt chanh được nhiều nước. Những quả chanh mỏng vỏ, da căng mịn thường cho lượng nước nhiều và chất lượng hơn. Khi vắt, bạn nên lăn trái chanh vài lần rồi vắt sẽ thu được nhiều nước. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể ngâm chanh vào nước nóng (40 – 50 độ C) vài phút rồi chế biến cũng giúp thu được lượng nước không ngờ.
Gọt vỏ gừng với thìa. Củ gừng sẽ trở nên xấu xí, nhăn nhúm khi sử dụng dao sắc để gọt. Thay vào đó, bạn có thể chọn một chiếc thìa và gọt nhẹ nhàng để có củ gừng sạch sẽ và vẻ ngoài trơn bóng. Làm tan thịt đông. Cách nhanh nhất để làm tan thịt đông lạnh là cho chúng vào một bát nước nhỏ. Tuy nhiên nếu muốn rút ngắn thời gian thêm nữa, các bà nội trợ có thể đặt miếng thịt vào một chiếc khay nhôm hoặc chảo rán. Nhôm là một chất dẫn nhiệt cực mạnh nên dễ dàng lấy năng lượng từ môi trường bên ngoài để làm tan đá. Bóc tỏi nhanh. Khi mua, lưu ý chọn những củ mỏng vỏ, mịn màng, tép còn tươi. Để rút ngắn thời gian chuẩn bị, các bà nội trợ chỉ cần dùng dao cắt hơi sâu phần dưới, lăn nhẹ rồi bóc từng tép là được. Cắt ớt không bị cay mắt. Trước khi cắt ớt thành từng miếng nhỏ, bạn nên cho chúng vào tủ đông để chừng vài phút rồi mang ra cắt bình thường. Rửa rau an toàn. Với rau lá to như cải, xà lách... thì phải bẻ ra từng nhánh, từng lá, để dưới vòi nước chảy mạnh một hồi lâu cho sạch hết ký sinh trùng. Lật tiếp qua bề kia rửa tương tự như vậy. Với các cành rau nhỏ như rau muống, cải xoong, rau đắng... phải rửa làm nhiều lần, sau đó rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước. Trong khi đó, các loại quả cà chua, dưa chuột... Khi mua về không nên ăn ngay mà cần rửa sạch từng quả rồi bọc nilon cho vào tủ lạnh, ăn sau 2 ngày. Với cách này, rau quả vẫn đảm bảo độ tươi ngon, vừa có thời gian để các loại thuốc độc hại phân hủy.
Vắt chanh được nhiều nước. Những quả chanh mỏng vỏ, da căng mịn thường cho lượng nước nhiều và chất lượng hơn. Khi vắt, bạn nên lăn trái chanh vài lần rồi vắt sẽ thu được nhiều nước.
Ngoài ra, các bà nội trợ có thể ngâm chanh vào nước nóng (40 – 50 độ C) vài phút rồi chế biến cũng giúp thu được lượng nước không ngờ.
Gọt vỏ gừng với thìa. Củ gừng sẽ trở nên xấu xí, nhăn nhúm khi sử dụng dao sắc để gọt. Thay vào đó, bạn có thể chọn một chiếc thìa và gọt nhẹ nhàng để có củ gừng sạch sẽ và vẻ ngoài trơn bóng.
Làm tan thịt đông. Cách nhanh nhất để làm tan thịt đông lạnh là cho chúng vào một bát nước nhỏ. Tuy nhiên nếu muốn rút ngắn thời gian thêm nữa, các bà nội trợ có thể đặt miếng thịt vào một chiếc khay nhôm hoặc chảo rán. Nhôm là một chất dẫn nhiệt cực mạnh nên dễ dàng lấy năng lượng từ môi trường bên ngoài để làm tan đá.
Bóc tỏi nhanh. Khi mua, lưu ý chọn những củ mỏng vỏ, mịn màng, tép còn tươi. Để rút ngắn thời gian chuẩn bị, các bà nội trợ chỉ cần dùng dao cắt hơi sâu phần dưới, lăn nhẹ rồi bóc từng tép là được.
Cắt ớt không bị cay mắt. Trước khi cắt ớt thành từng miếng nhỏ, bạn nên cho chúng vào tủ đông để chừng vài phút rồi mang ra cắt bình thường.
Rửa rau an toàn. Với rau lá to như cải, xà lách... thì phải bẻ ra từng nhánh, từng lá, để dưới vòi nước chảy mạnh một hồi lâu cho sạch hết ký sinh trùng. Lật tiếp qua bề kia rửa tương tự như vậy.
Với các cành rau nhỏ như rau muống, cải xoong, rau đắng... phải rửa làm nhiều lần, sau đó rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước.
Trong khi đó, các loại quả cà chua, dưa chuột... Khi mua về không nên ăn ngay mà cần rửa sạch từng quả rồi bọc nilon cho vào tủ lạnh, ăn sau 2 ngày. Với cách này, rau quả vẫn đảm bảo độ tươi ngon, vừa có thời gian để các loại thuốc độc hại phân hủy.