Xe ôtô Hyundai có thể tự đỗ, sạc điện và tự chạy khi đủ pin?
Hãng xe Hyundai mới đây vừa công bố chế tạo thành công robot cắm sạc dành cho xe ôtô điện tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo.
Thảo Nguyễn
Bên cạnh việc ra mắt nhiều mẫu xe điện mới, Hyundai trong những năm gần đây còn đầu tư rất nhiều cho việc phát triển công nghệ tự động hóa. Sau những thành công của hệ thống nâng hạ gầm thông minh hay đế sạc EV không dây, mới đây hãng đã tiếp tục công bố thành tựu mới mang tên Robot cắm sạc tự động cho xe điện Hyundai (Automatic Charging Robot – ACR).
Hyundai mới đây vừa công bố chế tạo thành công robot cắm sạc dành cho xe ôtô điện tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo.
ACR là robot dạng cánh tay có khả năng cắm cáp vào cổng sạc của xe điện và rút cáp ra sau khi sạc xong. "ACR sẽ giúp việc sạc xe điện dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt khi trời tối. Công nghệ cũng cải thiện khả năng tiếp cận, đặc biệt với những người bị hạn chế khả năng vận động, khi sử dụng robot cắm sạc thì dây sạc cũng to và nặng hơn giúp sạc nhanh hơn", Dong Jin Hyun, trưởng phòng thí nghiệm robot của Hyundai cho biết.
Giúp ACR hoạt động hiệu quả, Hyundai đã phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) dựa trên camera 3D, cho phép cánh tay robot xử lý.
Nhằm giúp ACR cho xe ôtô điện hoạt động hiệu quả, Hyundai đã phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) dựa trên camera 3D, cho phép cánh tay robot xử lý chính xác trong các điều kiện thực tế. Hãng cũng lưu ý rằng một lượng lớn các trạm sạc đều nằm ngoài trời, với rất ít mái che.
Để hoạt động được ở cả những nơi có điều kiện khắc nghiệt như thế, ACR được trang bị cấp độ chống nước và chống bụi IP65.
Để hoạt động được ở cả những nơi có điều kiện khắc nghiệt như thế, ACR được trang bị cấp độ chống nước và chống bụi IP65. Vì trụ sạc ngoài trời chủ yếu nằm ở những không gian công cộng, Hyundai cũng phát triển tính năng an toàn cho cánh tay robot. Hệ thống này sử dụng cảm biến laser giúp cảnh báo người qua lại tránh va chạm.
Hyundai hi vọng robot sạc tự động sẽ được phổ biến rộng rãi, giúp cho việc sạc xe điện trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.
Hãng xe Hàn Quốc hi vọng robot sạc tự động xe điện Hyundai sẽ được phổ biến rộng rãi, giúp cho việc sạc xe điện trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Hãng cũng cho biết sẽ phát triển một hệ thống kết hợp ACR với công nghệ đỗ xe tự động.
Với hệ thống này, những chiếc xe có thể tự vào chỗ đỗ, tự sạc, và tự chạy ra khỏi chỗ trong khi chủ nhân vắng mặt. Điều này không chỉ giúp tăng tính tiện lợi cho người sử dụng, mà còn cho phép nhiều xe hơn có thể sạc cùng một chỗ.
Yamaha NEO'S có gì nổi bật hơn các sản phẩm khác trên thị trường?
Sau một thời gian có mặt tại thị trường, NEO’S nhận được những đánh giá rất tích cực về khả năng vận hành, công nghệ hiện đại, tiện ích thông minh. Đây cũng là điều khiến Yamaha Motor Việt Nam vô cùng tự hào.
Xe điện đang dần trở nên phổ biến hơn nhờ lối sống xanh của người tiêu dùng, cùng với sự ra đời của nhiều mẫu mã và sự mở rộng của hệ thống hạ tầng trạm sạc. Đi kèm với đó, người tiêu dùng cần phải cân đo đong đếm giữa nhiều sản phẩm hơn. Để giúp bạn đọc quyết định dễ dàng hơn, chúng mình xin gợi ý mẫu xe máy điện Yamaha NEO’s mới ra mắt của Yamaha Motor Việt Nam với những đặc tính nổi bật mà khó có thể tìm thấy ở các hãng khác.
Sự vững chắc của VinFast VF 8 sau thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP và tai nạn không mong muốn tại Hòa Bình mới đây đã chứng minh khả năng bảo vệ an toàn cho hành khách của mẫu xe điện thương hiệu Việt.
An toàn chuẩn 5 sao
Mới đây, video ghi lại một tình huống va chạm giao thông giữa ô tô VinFast VF 8 và một xe container trên Quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Dù va chạm mạnh, chiếc VF 8 bị văng đi nhưng bản thân người lái và những người bên trong xe vẫn an toàn. Các chi tiết nội thất trong xe sau va chạm cũng khá nguyên vẹn.
Dàn xe taxi điện VinFast đã sẵn sàng phục vụ khách hàng Việt
Hình ảnh đoàn xe taxi điện VinFast nối đuôi nhau khởi hành trên đường phố trước ngày vận hành đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Ngày 23/3, đoàn xe taxi điện VinFast bao gồm khoảng 50 chiếc taxi điện VinFast VF e34 xuất phát từ nhà máy ôtô VinFast Hải Phòng di chuyển về Hà Nội đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng và giới mộ điệu.
Ford Việt Nam vừa hé lộ phiên bản mới của mẫu SUV Territory. Hình ảnh đăng tải cho thấy xe mang tên Territory Platinum, với dòng chữ nổi bật trên nắp ca-pô.
Daihatsu Taft 2027 mang kiểu dáng SUV được bổ sung hai phiên bản đặc biệt cùng nhiều nâng cấp an toàn nhằm cạnh tranh Suzuki Hustler và Mitsubishi Delica Mini.
Honda vừa giới thiệu mẫu xe ga phiên bản đặc biệt ADV160 Spider-Man Edition 2026 tại thị trường Malaysia, lấy cảm hứng từ siêu anh hùng Người Nhện của Marvel.
Cơn sốt AI đang khiến TSMC ưu tiên năng lực sản xuất chip cho trung tâm dữ liệu, đẩy Apple vào nguy cơ thiếu chip A18 Pro và giảm mạnh sản lượng MacBook Neo.
Mẫu xe máy điện VinFast Amio S2 vừa ra mắt có giá bán 12 triệu đồng đã gồm pin và sạc, tốc độ tối đa 25 km/h, quãng đường di chuyển khoảng 65 km mỗi lần sạc.
Theo Nikkei Asia, Honda Motor đang lên kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất mẫu xe máy điện Honda UC3 từ Thái Lan sang Việt Nam, dự kiến vào tháng 9 tới.
BYD Z9S 2027 được hãng miêu tả như một mẫu "sedan thông minh hạng sang với định hướng công nghệ". Xe sở hữu công suất 1.194 mã lực, chạy 920km mới hết pin.
Stellantis vừa triệu hồi RAM và Jeep tại Mỹ. Theo đó mẫu bán tải RAM 1500 bị lỗi đèn pha, Jeep Grand Cherokee và Gran Wagonner vì lỗi phần mềm điều khiển phanh.
Nissan Elgrand có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng tại Nhật Bản, được trang bị hệ thống âm thanh Bose 22 loa, nội thất bọc da màu tím và hệ truyền động hybrid e-Power.
Sony đối mặt vụ kiện 435 triệu euro tại Hà Lan do bị cáo buộc ép người dùng mua game số qua PlayStation Store với giá cao sau khi loại bỏ đĩa game vật lý.
Mẫu xe máy điện VinFast Amio S2 vừa ra mắt có giá bán 12 triệu đồng đã gồm pin và sạc, tốc độ tối đa 25 km/h, quãng đường di chuyển khoảng 65 km mỗi lần sạc.
Người dùng MacOS nên cảnh giác với phần mềm độc hại có tên CrashStealer. Mã độc này giả mạo báo cáo sự cố của Apple đánh cắp nhiều loại thông tin nhạy cảm.
Theo Nikkei Asia, Honda Motor đang lên kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất mẫu xe máy điện Honda UC3 từ Thái Lan sang Việt Nam, dự kiến vào tháng 9 tới.
Ford Việt Nam vừa hé lộ phiên bản mới của mẫu SUV Territory. Hình ảnh đăng tải cho thấy xe mang tên Territory Platinum, với dòng chữ nổi bật trên nắp ca-pô.
Honda vừa giới thiệu mẫu xe ga phiên bản đặc biệt ADV160 Spider-Man Edition 2026 tại thị trường Malaysia, lấy cảm hứng từ siêu anh hùng Người Nhện của Marvel.
Cơn sốt AI đang khiến TSMC ưu tiên năng lực sản xuất chip cho trung tâm dữ liệu, đẩy Apple vào nguy cơ thiếu chip A18 Pro và giảm mạnh sản lượng MacBook Neo.
Daihatsu Taft 2027 mang kiểu dáng SUV được bổ sung hai phiên bản đặc biệt cùng nhiều nâng cấp an toàn nhằm cạnh tranh Suzuki Hustler và Mitsubishi Delica Mini.
Range Rover Electric, mẫu SUV thuần điện đầu tiên trong lịch sử thương hiệu đã ra mắt công chúng dưới dạng xe thương mại tại Goodwood Festival of Speed 2026.
BMW đang phải triệu hồi loạt ôtô để sửa chữa lại lỗi hệ thống hỗ trợ phanh, có hơn 2.200 xe trong diện ảnh hưởng được thay thế khắc phục lỗi hoàn toàn.
Một công ty Trung Quốc vừa trình làng bồn cầu tự hành có thể tự di chuyển đến vị trí người dùng khi được gọi, gây chú ý nhờ loạt công nghệ hỗ trợ người cao tuổi
Hyundai Palisade Hybird 2026 mới xuất hiện trên đường phố Hà Nội. Điều này cho thấy mẫu SUV cỡ lớn này sắp được giới thiệu chính thức tới khách hàng Việt Nam.