Xử phạt tài xế mô tô chạy 299km/h trên Đại lộ Thăng Long như thế nào?

Tài xế điều khiển mô tô chạy tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) có thể bị phạt 2,5 triệu đồng và tước GPLX 4 tháng.

Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chạy tốc độ đến 299km/h trên Đại lộ Thăng Long đang xôn xao trên mạng xã hội, theo Đội CSGT số 11, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, thời gian vừa qua, có rất nhiều xe máy, xe mô tô đi vào đường cao tốc Đại lộ Thăng Long. Mặc dù trước các lối vào đã có biển cấm xe thô sơ, gắn máy, nhưng nhiều người vẫn cố tình vượt qua các chốt kiểm soát.
Đây là hành vi vi phạm luật giao thông, gây nguy hiểm cho tính mạng của lái xe và những người tham gia giao thông khác.
"Qua công tác rà soát, xác minh, đơn vị đã xác định được phương tiện xe máy chạy với tốc độ gần 300km/h trên Đại lộ Thăng Long. Chúng tôi sẽ có văn bản mời người này tới làm việc về hành vi vi phạm giao thông" - Chỉ huy Đội CSGT số 11 thông tin.
Xu phat tai xe mo to chay 299km/h tren Dai lo Thang Long nhu the nao?
 Chiếc xe máy chạy tốc độ gần 300km/h trên Đại lộ Thăng Long
Trung tá Nguyễn Bá Trình, Đội phó Đội CSGT số 2 Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, hành vi của tài xế trên đã vi phạm lỗi đi vào đường cấm, đường cao tốc. Theo Luật GTĐB chỉ quy định tốc độ cho phép xe ô tô lưu thông trên đường cao tốc mà không có xe mô tô vì xe mô tô bị cấm lưu thông loại đường này, do đó, không có cơ sở để phạt lỗi kép chạy quá tốc độ quy định.
Như vậy, chạy với tốc độ 299km/h trên đường Đại lộ Thăng Long, tài xế sẽ bị xử phạt lỗi đi xe máy vào đường cao tốc. Cụ thể, sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng theo điểm b Khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 4 tháng theo điểm d Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định.
Theo tìm hiểu, những mẫu xe có thể đạt tốc độ 299km/h gồm mô tô phân khối lớn và ô tô thể thao. Trong đó, các mẫu mô tô phân khối lớn đạt được tốc độ này có thể kể đến như Kawasaki H2, MV Agusta F4 RR, BMW HP4, KTM RC8 R, Yamaha YZF-R1M, Aprilia RSV4 RF, Ducati 1299 Panigale, Suzuki Hayabusa, Suzuki GSX-R1000, Kawasaki ZX10-R, Honda CBR1000RR SP,...
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Chạy quá tốc độ, hậu quả khó lường

Nguồn: THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)